Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Biện pháp trị chứng trào ngược dạ dày hiệu quả

July 11, 2019

Trào ngược dạ dày hiện nay đang là một bệnh rất phổ biến ở nhiều người bởi lống sống hối hả, căng thẳng, thực phẩm dầu mỡ cay nóng,… rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng làm sao để có thể trị chứng trào ngược dạ dày này thì đang là băn khoăn của rất nhiều người. Các biện pháp trị chứng trào ngược dạ dày mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn đó của bạn.

Các dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày:

  • Ợ nóng
  • Đắng miệng
  • Đau rát ngực
  • Thức ăn trào ngược
  • Buồn nôn
  • Ho mãn tính
  • Khàn giọng

Những biện pháp trị chứng trào ngược dạ dày:

Dùng sữa chua

trị chứng trào ngược dạ dày
Các enzyme có trong sữa chua có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Bạn có thể sử dụng sữa chua hoặc sữa chua uống. Loại đồ ăn này có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, tiệm tạp hóa, siêu thị,… Các enzyme có trong sữa chua có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng, ngoài ra còn có thể ức chế sự sinh trưởng của các loại vi khuẩn xấu trong đường ruột, ngăn chặn trào ngược dạ dày.

Lưu ý: Không uống sữa chua khi đói, do khi đói tính axit trong dịch dạ dày khá mạnh, không có lợi cho sự phát triển của men đường ruột. Thời điểm sử dụng sữa chua thích hợp nhất là 1 tiếng sau ăn.

Xem thêm:

Mát xa bụng sau khi ăn

Sau bữa ăn là lúc hệ tiêu hóa ở phần bụng phải hoạt động nhiều nhất để tiêu hóa thức ăn, vậy nên việc mát xa sẽ giúp làm tăng nhu động ruột, khiến dạ dày tiết nhiều dịch dạ dày hơn, hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón.

Hướng dẫn cách mát xa: dùng bàn tay xoa cùng chiều kim đồng hồ quanh bụng 15-20 lần và ngược lại. Thời gian thực hiện từ 10-15 phút.

Uống trà

trị chứng trào ngược dạ dày
Không nên uống trà ngay sau bữa ăn.

Không nên uống trà ngay sau bữa ăn vì như thế sẽ khiến dịch dạ dày loãng ra gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn. Thời gian thích hợp nhất để sử dụng trà là 1 tiếng sau bữa ăn. Uống trà vào thời điểm này khi thức ăn của cơ thể gần như đã tiêu hóa hết thì có tác dụng kịp thời bổ sung nước cho dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Vận động nhẹ nhàng, vừa phải

Thời gian hợp lý nhất để vận động là từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi sau bữa ăn. Lúc này dạ dày của chúng ta đã tiêu hóa được phần đã thức ăn. Việc vận động này sẽ giúp giảm đường huyết, hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa, có lợi cho việc bảo vệ dạ dày. Các môn thể dục nhẹ nhàng bạn nên luyện tập là: đi bộ, yoga,…

Ngoài những biện pháp trị chứng trào ngược dạ dày mà chúng tôi chia sẻ trên để tránh bị các bệnh về dạ dày bạn cần  rèn thói quen sinh hoạt lành mạnh, chú ý chăm sóc dạ dày, như vậy mới có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động lành mạnh để phục vụ chúng ta dài lâu. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ xung các loại thực phẩm giúp nâng cao hệ miễn dịch, sức để kháng, bổ trợ tăng cường sức khỏe để dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh. Chi tiết tham khảo TẢI ĐÂY.

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply