Nhung hươu Altai
Quà biếu ý nghĩa

Cách chế biến nấm linh chi bổ dưỡng

March 13, 2019

Nấm linh chi là dược thảo có giá trị dinh dưỡng vượt trội đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng. Cách chế biến nấm linh chi bổ dưỡng, thơm ngon là điều mà ai cũng muốn biết, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chế biến nấm linh chi bổ dưỡng như dưới đây nhé.

Trong những năm gần đây tác dụng của nấm linh chi ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người tiêu dùng quyết định lựa chọn sản phẩm này để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến nấm linh chi thơm ngon, bổ dưỡng, vậy cách chế biến nấm linh chi đúng cách là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây.

Cách chế biến nấm linh chi
Nấm linh chi chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe

1. Cách chế biến nấm linh chi đúng cách cần phải sơ chế và lựa chọn loại nấm linh chi phù hợp

Kể từ khi công dụng của nấm linh chi được phổ biến rộng rãi, nhu cầu về mặt hàng này ngày càng tăng, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, các sản phẩm nấm linh chi nguyên tai, nấm linh chi chế biến ngày càng đa dạng dưới nhiều hình thức từ chiết xuất nấm linh chi dạng viên, chiết xuất nấm linh chi dạng cao, dạng nước, dạng bột,…. Tuy nhiên dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất vẫn là nấm linh chi nguyên tai hoặc nấm linh chi thái lát.

Đối với các dòng sản phẩm chiết xuất từ nấm linh chi, việc sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng đúng với liều lượng được ghi trên bao bì sản phẩm là được. Tuy nhiên đối với các dòng nấm linh chi thái lát và nguyên tai thì sao?

Xem thêm:

Có rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng những sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, chưa qua chế biến như nấm linh chi nguyên tai bởi đây là dòng sản phẩm còn chứa nguyên vẹn những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, trong đó đặc biệt là lớp bột màu nâu bám trên mặt nấm, lớp bột này là dược liệu cực quý trong Đông Y, 1 tấn nấm linh chi mới cho 1kg bột, thông thường lớp bột này sẽ không còn được giữa lại trong các sản phẩm thái lát hoặc bột linh chi.

Chính vì vậy cách chế biến nấm linh chi đúng cách nên chọn nấm linh chi nguyên tai. Sau khi mua về bạn chỉ cần dùng bàn chải nhỏ, chải bớt bột nấm linh chi hòa vào nước (sau nước này sẽ dùng để đun nấm), rồi dùng dao chặt mỏng nấm linh chi để đun là được.

Nên chặt nhỏ nấm linh chi bởi trong nấm linh chi chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng khó tan trong nước, phải đun đủ thời gian, đun đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả cao nhất.

2. Cách chế biến nấm linh chi đúng cách cần chú ý tới liều lượng và thời gian đun nấu

Cách chế biến nấm linh chi đúng cách cần chú ý tới liều lượng nấm khi đun và thời gian đun bao lâu là đủ. Nước nấm linh chi thường có vị đắng đặc trưng, đối với một số người là khá khó uống, tuy nhiên chúng ta có thể dùng một số dược liệu để trung hòa vị đắng là làm nước nấm linh chi có vị dễ uống, thơm ngon hơn.

– Về liều lượng: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung Quốc, nước nấm linh chi nên đun theo tỷ lệ 15-20g nấm cho khoảng 1,5 lít nước, và liều lượng sử dụng nước nấm linh chi của một người trưởng thành là 500ml.

Cách chế biến nấm linh chi
Nấu nước nấm linh chi là cách sử dụng phổ biến dược thảo linh chi

– Về thời gian đun nấu: Trong nấm linh chi có chứa khoảng hơn 200 hoạt chất khó tan có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, để có thể hòa tan hoàn toàn những hợp chất này, người dùng nên đun nước nấm linh chi tối thiểu là 20 phút (đối với nấm linh chi đã thái lát, cắt nhỏ)

Khi đun nên đun làm 2 lần, sau khi đun lần đầu, ta xay bã linh chi ra hoặc cắt nhỏ ra rồi đun thêm lần nữa, lọc sạch bã, trộn 2 lần đun lại với nhau là có thể sử dụng. Để tạo hương vị thơm ngon cho nước nấm linh chi, người tiêu dùng có thể tham khảo cách chế biến như sau.

– Về cách chế biến thêm các loại dược liệu: Dược liệu được sử dụng phổ biến cùng nấm linh chi là cam thảo và táo tàu. Sau khi đun nước nấm linh chi khoảng 20 phút, ta cho thêm các loại dược thảo cần thiết bao gồm 10g cam thảo, 6 quả táo tàu (liều lượng đối với 15g nấm linh chi), đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

3. Địa chỉ phân phối nấm linh chi chính hiệu

Cách chế biến nấm linh chi
Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối chính các dòng sản phẩm nấm linh chi chất lượng từ Hàn Quốc đảm bảo người tiêu dùng an tâm khi sử dụng

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối uy tín các dòng sản phẩm nấm linh chi đỏ chính hãng và chất lượng của Hàn Quốc, mọi sản phẩm đều được cam kết xuất xứ và chất lượng chính hãng cho người tiêu dùng an tâm khi sử dụng.

Tham khảo thêm cách phân biệt nấm linh chi đỏ tại đây để khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho sức khỏe: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/huong-dan-cach-phan-biet-nam-linh-chi-do-that-gia/

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply