Cao ban long

Cao ban long Siberia được chiết xuất từ nhung hươu Altai Liên Bang Nga hoang dã từ lâu đã được nhiều người biết đến và đánh giá là bài thuốc quý rất tốt trong việc chăm sóc, bồi bổ và cải thiện sức khỏe của con người.  Thậm chí,  những công dụng tuyệt vời có trong cao ban long Siberia vẫn còn được  nhiều các chuyên gia khoa học đang tiếp tục tiến hành nghiên cứu chuyên sâu để cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm tới người sử dụng. Chính vì thế, cao ban long Siberia –  sản phẩm cao cấp có nhiều phương pháp chế biến, lại tiện lợi và thích hợp cho nhiều đối tượng dùng khác nhau nên ngày càng được nhiều người quan tâm, ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng tham khảo cao ban long Siberia vẫn chưa thực sự nắm bắt được đầy đủ các thông liên quan đến sản phẩm. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và cung cấp một cách rõ ràng nhất những điều cần biết về  cao ban long Siberia cho tất cả các quý bạn đọc cùng được biết.

Mục lục bài viết:

cao ban long

Cao ban long cao cấp Liên Bang Nga

Cao Ban Long là gì?

Cao ban long ( hay còn được gọi với các tên khác như bạch giao hay lộc giác giao) là sản phẩm có nguồn gốc  tự nhiên, hoang dã . Đây là sản phẩm được nghiên cứu và đánh giá vô cùng tốt bởi có chứa nhiều nguồn lợi dưỡng chất quan trọng và cung cấp các thành phần thiết yếu  có lợi cho cơ thể để cải thiện và nâng cao tình trạng sức khỏe . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sản phẩm cao ban long và không phải ai cũng hiểu cao ban long là gì?

Vậy cao ban long là gì? Cao ban long là sản phẩm được chế biến từ sừng già ( gạc hay lộc giác) của con hươu được áp dụng phương pháp xử lý qua nhiệt độ cao bởi kỹ thuật tiên tiến, hiện đại chế biến công phu đã tạo ra sản phẩm cô đặc có vị ngọt, tính ấm,…dưới dạng cao sệt. Chính vì vậy, nhiều người thường đơn thuần hiểu hay gọi cao ban long là cao sừng hươu. Đặc biệt, trong rất nhiều các loại cao thì Cao ban long Nga – Siberia Liên bang Nga được biết đến là loại cao được sản xuất từ hàng tấn gạc già của loài hươu Maral to lớn  tại các dãy núi Altai ( Siberia, Nga) – những chú hươu Altai Siberia được chăn thả ở các trang trại rộng lớn tới hàng trăm hecta với điều kiện sống của chúng gần như hoang dã, tự nhiên. Nguồn thức ăn của chúng chủ yếu là cỏ, nấm và thảo dược quý hiếm nên chất lượng Nhung hươu rất tốt và quý hiếm.  Hơn nữa, nhung hươu  ở vùng nhung hươu Altai Siberia Liên bang Nga khi được các nhà khoa học Xô Viết từng so sánh với nhung hươu ở các nơi khác ( về chất lượng, các acidamin, nguyên tố vi lượng,…) thì khẳng định rằng nhung hươu ở Siberia có nhiều sự nổ trội hơn. Đây cũng chính là nơi các nhà khoa học Liên Xô tìm ra tinh chất nhung hươu ” Pantocrin” được cả thế giới biết đến. Và khi nhung hươu được đem chế biến thì  cao ban long chính là sản phẩm có hàm chứa đầy đủ các giá trị dinh dưỡng của nhung hươu, hoàn toàn không bị mất đi hay suy giảm so với ban đầu.

Cao ban long đã và đang là một trong số các bài thuốc quý hàng đầu trong nền y dược học phương Đông được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Thành phần sản phẩm:

Cao ban long được biết đến là một sản phẩm quý hiếm cho lại nhiều tác dụng nên từ trước tới nay đã có rất nhiều  nhà khoa học nghiên cứu và ghi lại trong tài liệu chuyên ngành cho biết rằng: Cao ban long được chiết xuất hoàn toàn 100% thành phần chính từ gạc hươu. Trong gạc hươu lại có chứa tới 52,50% protid, 2,50% lipid, và chất keo keratin nên trong cao ban long cũng có chứa đa dạng các thành phần dưỡng chất có lợi tương tự.

Đặc biệt, thành phần chủ yếu của cao ban long chính là chất keo keratin – một chất cùng loại với gelatin. Thành phần hóa học chủ yếu của keratin có sự thay đổi tùy theo nguồn gốc nhưng chứa rất nhiều sulfur dưới hình thức acid amin. Khi thủy phân keratin sẽ cho lại nhiều acid amin như cystein, tyrosin, leucin, acid gluamic, alinin, lysin và glycocol,…Đặc biệt, với những acid amin như acid glutamic, lysin, cystein, acid glutamic, alinin và tyrosin là những acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được có đóng vai trò vô cùng quan trọng trọng việc duy trì và phát triển cơ thể.

Ngoài ra, trong thành phần của Cao ban long còn có chứa một lượng nhất định là muối canxi và mộ lượng nhỏ huyết hươi cho lại công dụng quý giúp đặc biệt hỗ trợ cải thiện trí nhớ và tốt cho hệ thống xương khớp; hàm lượng Protein rất cao ( lên đến 90%) giúp bồi bổ cơ thể và tăng cân một cách tự nhiên, nhanh chóng và hiệu quả.

cao sung huou

Cao sừng hươu Siberia

Qui trình sản xuất:

Cao ban long là dòng sản phẩm cao cấp , một bài thuốc quý rất tốt cho sức khỏe con người  nên đã ngày càng được nhiều người sử dụng thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Để tạo ra được Cao ban long Siberia nguyên chất phải trải qua quy trình chế biến công phu với nhiều công đoạn khác nhau. Từ quá trình chọn lọc kĩ lưỡng từ những gạc hươu Altai Siberia chất lượng, nguyên chiếc, nguồn gốc tự nhiên, hoang dã được phân loại kĩ càng đến quy trình đun nấu khép kín đều phải cẩn thận để đảm bảo sản phẩm mang đầy đủ và trọn vẹn dưỡng chất tốt cho sức khỏe  từ Nhung hươu ban đầu. Vậy, quy trình sản xuất Cao ban long sẽ trải qua những giai đoạn nào?

Thông thường, để tạo ra một sản phẩm Cao ban long Siberia hoàn hảo, chất lượng tiêu chuẩn, cao cấp sẽ phải trải qua 3 công đoạn chính: làm sạch, tấm nấu và cô cao. Dưới đây là chi tiết các bước trong từng công đoạn của quy trình sản xuất Cao ban long:

3.1. Công đoạn 1: Làm sạch sừng hươu:

Để làm sạch gạc hươu, thông thường người ta sẽ sử dụng phèn chua bằng cách lấy gạc và phèn chua đổ ngập nước, sau đó đun sôi khoảng 1/2 giờ ( 30 phút) để cho lớp lông ngoài bở và dễ cạo những vết đen bẩn ở bên ngoài rồi tiếp tục rửa sạch. Sau khi rửa sạch sẽ phơi khô và cưa khúc, chẻ nhỏ gạc – sừng hươu ( lưu ý cứ 10 gạc hươu sẽ dùng 0,200kg phèn chua). Tuy nhiên, bởi các sừng hươu không phải đều giống nhau hoàn toàn nên tùy vào từng sừng hươu sẽ có những cách làm sạch khác nhau phù hợp để nhanh và dễ dàng hơn.

 • Đối với sừng hươu nguyên chiếc: việc làm sạch khá đơn giản bởi lúc này sừng hươu còn nguyên vẹn – nguyên chiếc nên không dễ bị nhiểm bẩn vào bên trong lõi xốp. Vì vậy, khi làm sạch chỉ cần lấy bàn chải có lông cứng rồi đánh sạch những lớp đen, bẩn bên ngoài vỏ sừng là có thể đem phơi khô và chẻ nhỏ.
 • Đối với sừng hươu đã cưa đoạn: việc làm sạch phần vỏ sừng hươu sẽ phức tạp và cần sự kĩ lưỡng hơn. Đối với các gạc hươu sau khi được đánh sạch hoàn toàn vỏ thì cần phải đổ vào nồi lớn và ủ ngập ở trong rượu trong khoảng nửa ngày. Lúc này, đồng thời cần đun sôi sôi nhẹ trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì các vết bẩn, vết cặn đen bám trên gạc sẽ nhanh chóng và tự tách ra khỏi khoang xốp hơn. Tuy nhiên, trong quá trình đun cần chú ý quan sát nếu thấy hiện tượng lõi xốp bị đen thì lập tức nên loại bỏ hoàn toàn bởi vì lúc này sừng hươu đã bị hỏng và không còn cho tác dụng nữa.

3.2. Công đoạn 2: Tẩm nấu:

Thông thường, khi nấu cao ban long đều có tỉ lệ nhất định, cứ khoảng 10kg sừng hươu ( khi đã chẻ nhỏ) thì cần sử dụng khoảng 1 kg gừng tươi giã nhỏ, sau đó chọn tiếp tục trộn lẫn với nhau và để ủ trong khoảng nửa ngày. Tiếp đó mang sừng ra phơi khô hoặc sấy khô để cho đến khi sừng khô hẳn mới có thể đem chuyển nấu được cao. Đặc biệt, trong suốt quá trình đun nấu cao bạn cần thực hiện đúng những bước sau:

 • Khi nấu, cần đổ ngập nước so với lượng sừng ở trong nồi khoảng 10 – 15cm.
 • Trong suốt thời gian nấu cần phải để lửa đều và liên tục. Cho đến khi sôi mới bắt đầu giảm lửa và để lửa nhỏ.
 • Đặc biệt trong quá trình nấu, cứ khoảng 12 giờ thì cần phải lọc qua một vài lớp vải để có thể giữ lại cặn, bột. Sau đó tiếp tục để ở trong thùng đựng có lòng sâu và đợi lắng tự nhiên khoảng nửa ngày rồi mới tiếp tục gạn để lấy phần nước trong ở trên. Hơn nữa khi nấu cần chú ý nếu thấy có hiện tượng nổi bọt thì cần phải vớt ra sạch ( nhằm tránh sau này khiến cho cao ban long bị chảy).
 • Đối với phần nước khi đã lấy ra thì cần phải giữ nóng ở bên cạnh bếp nấu thì sẽ tránh bị hỏng.
 • Như vậy, cứ tiếp tục làm liên tiếp trong khoảng 5 ngày tiếp theo đồng nghĩa với việc có 10 lần gạn nước.
 • Bước cuối cùng chính là khi đã lấy đủ 10 nước thì cần phải trộn vào nhau để cô cao.

3.3. Công đoạn cô cao:

Sau khi trải qua 2 công đoạn trên sẽ đến công đoạn cô cao, trong quá trình này sẽ có một số thay đổi như sau:

 • Khi bắt đầu cô cao chung lại với nhau cần phải dùng lửa nhỏ từ 70 – 80 độ C.
 • Khi cao đã gần đặc cần phải cô cao bằng việc cách thủy để cho nhiệt độ hạ xuống mức 60 độ C. Tuy nhiên, đến lúc này cần phải liên tục đánh mạnh, đều tay để tránh việc cao bị cháy, bị khê và các nước còn lại có thể bị chảy. Chú ý khi vạch đũa đến ngang đáy nồi mà có hiện tượng thành rãnh mà không liền lại được nữa có nghĩa là được.
 • Bước tiếp theo cần chuẩn bị khay đã tiệt trùng sạch sẽ và có trải giấy bóng kính sẵn lên trên rồi sau đó đổ cao theo khuôn với độ dày khoảng 2cm, đồng thời để cao ở chỗ thoáng gió để đảm bảo có thể bảo quản cao được lâu dài hơn ( trong mùa hè có thể lót vôi sống dưới đáy thùng và đậy kín).
 • Quá trình cuối cùng chính là đợi đến khi cao khô ( bằng cách ấn lên bề mặt không lõm để nhận biết) thì có thể cắt ra được thành từng miếng.

Có thể thấy, cao ban long Siberia được sản xuất dưới quy trình công phu, hiện đại giúp thu lại những dưỡng chất tinh túy, tuyệt vời từ Nhung hươu, từ đó mang đến một món quà cao cấp dành cho sức khỏe con người.

qui trình sản xuất cao nhung hươu

Qui trình sản xuất cao nhung hươu

Tác dụng của cao nhung hươu:

Theo thông tin nghiên cứu trong  Dược phẩm vậng yếu của Hải Thượng Lãn Ông có ghi ché p ” Cao gạc hươu nai có tên là bạch giao, bổ trung, ích khí, uống lâu nhẹ mình, hoạt tinh, cầm máu, tăng tuổi thọ, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương, nhọc mệt, eo lưng đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra mồ hôi, ngã gẫy tổn thương, trẻ nhỏ có thể dùng hỗ trợ cho những trường hợp như chậm tăng trưởng, còi xương, chậm phát dục, chậm mọc răng, thể trạng gầy yếu…”

Hơn thế, bởi cao nhung hươu có nhiều tác dụng quý nên từ trước tới nay đã có nhiều nhà khoa học nghiên cứu và được ghi lại trong các sách và tài liệu chuyên ngành: Trong gạc hươu, nai có chứa ( 52,50% protid, 2,50% lipid, chất keo ( keratin),… và khi chế biến thành cao ban long cũng cho lại nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu của cơ thể: chất đạm nước, , calci photphas ( 30 – 60%), calci cacbonat (1%), đặc biệt có chứa chất keo keratin (25%). Đây là một chất cùng loại với gelatin, thành phần hóa học chủ yếu của keratin thay đổi tùy theo nguồn gốc nhưng có chứa  rất nhiều sulfur dưới hình thức acid amin. Khi thủy phân keratin sẽ cho lại nhiều acid amin như cystein, tyrosin, leucin, acid glutamic, alinin, lysin và glycocol,… Đây đều là những loại acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và phát triển cơ thể giúp bồi bổ sức khỏe.

Vậy cao gạc hươu có những tác dụng như thế nào? Hiện nay, các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được một cách đầy đủ các tác dụng quý của cao ban long nên gạc hươu, nai, cao ban long vẫn còn là một đè tài hấp dẫn. Gần đây, một số nhà khoa học CHLB Đức cho rằng: Chỉ có loài hươu, nai đực mới mọc lại sừng và cho rằng đây là hiện tượng tế bào gốc, liên quan đến việc kéo dài tuoir thọ khi dùng cao ban long? Hiện nay, một số nước có truyền thống phát triển mạnh nền y học cổ truyền như Trung Quốc, hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản,…đều xem cao ban long như một vị thuốc quý được dùng dưới dạng cao nguyên chất hay phối hợp với nhiều dưỡng chất khác dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng như thực phẩm hỗ trợ cho xương khớp, suy nhược, kéo dài tuổi thọ cho người già, tăng cường sinh lý cho nam giới, hoạt huyết thông mạch, cầm máu cho phụ nữ, còi xương, chậm lớn, phát triển triển trí não cho trẻ nhỏ, hay còn được sử dụng dưới dạng mĩ phẩm, bổ sung collagen,…Dưới đây là một số tác dụng của thể mà cao ban long đem lại:

 • Tác dụng đối với bệnh xương khớp: cao ban long Siberia có chứa nhiều keratin và các axit amin giúp bổ sung phần canxi và photpho nên giúp tăng cường nguồn dưỡng chất cho xương luôn chắc khỏe, hạn chế sự loãng xương, đau nhức gân xương và bị thoái hóa xương khớp.
 • Tác dụng đối với phụ nữ: cao ban long Siberia là sản phẩm rất tốt dành cho phụ nữ mang thai sau khi sinh bởi có nguồn protein phong phú giúp chăm sóc tốt cho sức khẻo của cả mẹ và bé, đồng thời tạo cảm giác ăn ngon, ngủ tốt, chống lão hóa và cho bạn làn da đẹp, vóc dáng cân đối, hoàn hảo.
 • Tác dụng hỗ trợ đối với người cao tuổi: cao gạc hươu Siberia giúp nâng cao sức khoe cho người già yếu và hạn chế được sự đau nhức về xương khớp, giúp tiêu hóa tốt hơn, khắc phục hiệu quả tình trạng ăn ngủ không tốt, tăng khả năng tiêu hoám hấp thụ và tổng hợp các chất đạm tốt hơn.
 • Đối với trẻ em từ 6 tháng – 15 tuổi và thiếu niên tuổi dậy thì : giúp mang lại sự phát triển tối ưu về cả chiều cao – cân nặng và trí não, đồng thời thích hợp cho trẻ biếng ăn, bị suy dinh dưỡng, biếng ăn và chậm phát triển.
 • Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh: giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phục hồi sức khỏe người bệnh nhanh chóng, hỗ trợ điều trị tốt các vấn đề như ung thư, các bệnh về tim mạch, dạ dày, tiêu hóa, tiểu đường, xuất huyết tiểu cầu, thiếu máu,…
 • Tác dụng tăng cường chức năng sinh lý chon nam giới: giúp chữa di tinh, mộng tinh, và nâng cao chức năng sinh lý, tăng sự ham muốn cho các cặp vợ chồng, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống phòng the.
 • Tác dụng đối với các vận động viên: cao sừng hươu giúp ích khí, mạnh gân cốt, bổ dưỡng và cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết ( 3000-6000 calo/ngày) mà không cần phải ăn quá nhiều mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng.
 • Tác dụng đối với những người lao động nặng: bởi tác dụng nhằm tăng cường gân cốt và chức năng sinh lý, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

cao gac huou

Cao gạc hươu Altai Sibiri

Đặc biệt, các axit amin có trong sản phẩm cao ban long như acid glutamic, lysin, cystein, alinin và tyrosin là những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp được mang đến công dụng trong việc duy trì và tăng trưởng cơ thể một cách hiệu quả. Ngoài ra, cao ban long Siberia còn cho một số tác dụng khác rất hiệu quả như:

 • Giúp  hạn chế stress, căng thẳng do áp lực công việc và cuộc sống, tạo cảm giác ăn ngon, ngủ tốt.
 • Cung cấp một lượng lớn collagen cho cơ thể giúp nâng cao sức khỏe của hệ xương khớp, hạn chế tình trạng đau nhức cơ do vận động hoặc thời tiết thay đổi gây ra. Từ đó, sản phẩm còn có tác dụng đẩy lùi nguy cơ lão hóa sớm cho da, giúp làn da mịn màng, tươi tắn.
 • Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, hạn chế suy nhược ốm yếu, từ đó hỗ trợ phòng chống các căn bệnh mãn tính thường gặp như ung thư, tim mạch, tai biến mạch máu não, …

Với những công dụng tuyệt vời trên nên Cao nhung hươu Siberia hay còn gọi bạch giao, lộc giác giao đã và đang được  rất nhiều người tin tưởng,  lựa chọn sử dụng cao ban long nhằm nâng cao sức khỏe và làm quà biếu tặng cho người thân hoặc các sếp nhân dịp lễ tết.

Đối tượng sử dụng Cao ban long Siberia:

Cao ban long Nga Siberia cao cấp thích hợp và được sử dụng tốt cho cả nam giới và phụ nữ, đặc biệt là những người  bước sang độ tuổi trung niên. Cũng vì cao ban long (bạch giao) có nhiều công dụng  như vậy nên không quá kén người dùng mà hầu hết các trường hợp đều có thể phù hợp sử dụng. Trong cao ban long có hàm chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu của cơ thể  nên mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe con người, không chỉ bồi bổ cơ thể mà còn hỗ trợ hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác nhau như nội thương, bệnh đau lưng, phụ nữ vô sinh hay trẻ em bị suy dinh dưỡng, chán ăn chậm lớn, người bị suy nhược,…

Tuy nhiên, những người có nhu cầu sử dụng vẫn cần hết sức lưu ý một số trường hợp dưới đây:

 • Với trẻ em ở độ tuổi thanh thiếu niên nếu dùng cao ban long quá sớm có nguy cơ thúc đẩy quá trình phát dục sớm hơn.
 • Những đối tượng bị nóng trong, sốt, mắc bệnh truyền nhiễm, đau bụng, tiêu chảy, nóng do âm hư sinh nội nhiệt, hẹp van tim cũng không nên dùng cao ban long để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.
 • Tránh dùng cao ban long cho những người béo phì, đờm nhiều, cơ thể liên tục mệt mỏi hoặc nếu có dùng thì cần tuân theo sự tư vấn của các y bác sĩ.

cao nhung huou

Cao ban long hay còn gọi bach giao, lộc giác giao

Cách chế biến và sử dụng Cao ban long Siberia:

Cao ban long – sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất trực tiếp từ nhung hươu Nga cao cấp Siberia đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để bồi bổ và chăm sóc sức khỏe hàng thường xuyên. Tuy nhiên, để có thể tạo ra được sản phẩm này cần phải trải qua một quy trình sản xuất hết sức công phu nên người dùng cũng cần hết sức lưu ý và cẩn thận để biết cách chế biến cũng như sử dụng được cao ban long sao cho hiệu quả nhất.

Hơn nữa, sự gia tăng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe hiện nay đã và đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm, dược phẩm quý hiếm giúp bồi bổ và nâng cao thể trạng sức khỏe. Trong đó, cao ban long còn được gọi là bạch giao, lộc giác giao được chế biến từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu nhờ áp dụng phương pháp xử lý qua nhiệt độ cao đã tạo ra sản phẩm cao ban long (bạch giao) cô đặc có vị ngọt, tính ấm mang lại hiệu quả bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường chức năng sinh lý nam giới, phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch, … Với những công dụng tuyệt vời mà cao nhung hươu mang lại cho sức khỏe con người, tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể sẽ có cách sử dụng  cách chế biến, liều dùng,  thích hợp.

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo những thông tin cần thiết, hữu ích về cách chế biến và sử dụng cao sừng hươu phù hợp, vừa tốt vừa an toàn cho sức khỏe được chia sẻ dưới đây:

Những cách sử dụng cao ban long hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Cao ban long Siberia – Liên Bang Nga là sản phẩm đã qua chế biến nên người dùng có thể sử dụng trực tiếp luôn mà không cần phải qua bất kỳ một công đoạn chế biến nào khác trước khi sử dụng hoặc cũng có thể chế biến, kết hợp thêm các thành phần dưỡng chất khác để tăng hương vị, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Tuy nhiên, dù sử dụng theo cách nào thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn chỉ nên sử dụng cao ban long với liều lượng từ 4 – 6g/ngày bằng một số cách sau đây:

 • Cách 1: Có thể cắt nhỏ cao ban long cho vào cháo nóng ăn rất bổ dưỡng.
 • Cách 2: Trong quá trình nấu cơm bạn có thể cho cao ban long vào hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn. Lưu ý nên ăn nóng trước bữa cơm.
 • Cách 3: Dùng dao cắt cao ban long thành từng miếng nhỏ, đem hòa tan với nước nóng rồi uống. Tốt nhất, bạn nên pha cao ban long với nước nóng trên 80ºC và uống sau khi đã nguội. Ngoài ra, có thể cho thêm một chút mật ong vào uống cùng.
 • Cách 4: Ngoài những cách chế biến trên, nhiều người còn lựa chọn một cách sử dụng hiệu quả khác: cao ban long ngâm rượu. Lấy 100g cao gạc hươu đem hấp cách thủy cho đến khi cao tan chảy hoàn toàn rồi cho vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ (tuyệt đối không ngâm bằng bình nhựa) chứa 750ml rượu đã chuẩn bị trước. Khi chọn rượu nên lưu ý chọn loại rượu ngon từ 45º trở lên, ngâm trong vòng 1 tháng là có thể mang ra sử dụng được. Với loại rượu ngâm cao ban long này, mỗi ngày bạn nên uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần uống 1 chén nhỏ khoảng 20ml sẽ mang lại hiệu quả cao nhất và phát huy được tối đa công dụng của sản phẩm. Sử dụng cao sừng hươu  theo cách này có thể giúp cải thiện chức năng sinh lý cho các cặp vợ chồng, đồng thời hạn chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể do những áp lực từ công việc và cuộc sống hàng ngày gây ra. Do đó, đây là cách sử dụng cao ban long phổ biến được rất nhiều quý ông lựa chọn áp dụng.

6.2. Cách chế biến và sử dụng cao ban long thích hợp cho từng đối tượng cụ thể:

 • Đối với những người có thể trạng suy yếu, người già, người thường xuyên mất ngủ, suy giảm trí nhớ, ăn không ngon miệng thì nên sử dụng cao ban long kết hợp với long nhãn. Lấy 50g long nhãn cắt nhỏ đem sắc với nước, sau đó cho cao ban long đã thái mỏng vào đun cùng. Nấu hỗn hợp khoảng 15 phút cho đến khi cao ban long tan hết là có thể dùng được. Lưu ý nên uống vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, sau khi thuốc đã nguội và mỗi lần uống 10g để sản phẩm phát huy tối đa công dụng của nó.
 • Đối với những người thường xuyên lao động mệt mỏi, chịu nhiều áp lực từ công việc bạn nên sử dụng cao ban long bằng cách hầm với chim hoặc nấu cháo cao ban long ăn. Như vậy sẽ giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ khí huyết và tăng sức đề kháng tự nhiên tốt hơn. Cách sử dụng cao ban long này được xem là đơn giản và hiệu quả nhất.
 • Đối với những người bị nôn ra máu, thổ huyết, bệnh dạ dày, phụ nữ khó sinh, tử cung bị xuất huyết, kinh nguyệt nhiều bạn nên sử dụng cao ban long bằng cách sắc 4g cao ban long cùng với các dược liệu tự nhiên là bồ hoàng (hay còn gọi là phấn hoa cỏ nền) và cam thảo, mỗi loại 5g. Cho hỗn hợp các thành phần này vào 400ml nước sắc trong vòng 2 giờ cho đến khi còn 100ml thì có thể sử dụng được. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì bạn nên chia làm 2 lần uống trong ngày.
 • Đối với những người vừa mới ốm dậy, người hay ra mồ hôi trộm, phụ nữ sau sinh thì nên sử dụng cao ban long được chiết xuất dưới dạng viên với thành phần gồm có 0,02g cao ban long + 0,02g mật ong + 0,07g triphosphate calci. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

lộc giác giao

6.3. Một số lưu ý cần phải biết khi sử dụng cao ban long:

 • Các sản phẩm có chiết xuất từ thành phần nhung hươu không phải ai cũng có thể sử dụng được, do đó cần lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia trước khi sử dụng cao ban long.
 • Không nên sử dụng cao ban long quá lâu mà dùng đúng với liều lượng được chỉ định trong thời gian nhất định  và chỉ nên dùng kéo dài một chút khi thực sự cần thiết. Trong quá trình sử dụng cần có thời gian ngưng để cơ thể hấp thu những dưỡng chất có trong cao ban long.

Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng cao ban long đúng cách và phù hợp không chỉ để đảm bảo duy trì an toàn sức khỏe mà còn giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật thường gặp ở con người.

Cao ban long khác cao động vật như thế nào?:

Với những công dụng tuyệt vời mà cao ban long đem lại đã ngày càng được nhiều người biết đến, quan tâm và tin tưởng sử dụng như một bài thuốc dân gian, quý hiếm dành cho sức khỏe con người . Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có khá nhiều những thắc mắc của người tiêu dùng đối với bài thuốc quý cao ban long này về sự khác nhau giữa cao ban long và các cao động vật khác. Vậy cao ban long khác cao các động vật như thế nào? Dưới đây là một số thông tin cụ thể để phân biệt:

Cao ban long – sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất từ gạc hay dừng hươu của hươu Altai Siberia thông qua quá trình chế biến công phu – khoa học – hiện đại đã giúp cho sản phẩm giữ lại được các tinh chất, thành phần quý hiếm từ nhung hươu. Bởi thế, cao ban long  đã đem lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người: không chỉ giúp bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cơ thể mà còn giúp ngăn chặn và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác thường gặp ở con người có liên quan đến xương khớp, sinh lý, trí não,…

Ngoài cao ban long, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các loại cao động vật khác cũng rất tốt cho sức khỏe con người nên giúp cho người tiêu dùng có được sự lựa chọn thoải mái và phù hợp. Một số loại cao động vật khác có thể kể đến như: cao rắn, cao chăn, cao gấu, cao hổ,…. Tuy nhiên, giữa các loại cao vẫn có những sự khác nhau nhất định và để phân biệt được sự khác nhau giữa các loại cao động vật này với cao ban long thì không phải ai cũng biết.

Một số khác biệt về thành phần và công dụng giữa cao ban long với cao các động vật khác: 

 • Về thành phần:

– Trong cao ban long cũng như cao các động vật đều có những dưỡng chất giống nhau như: canxi, photpho, axitamin, mỡ, độ tro, asen,…Tuy nhiên, giống nhau về một số dưỡng chất trên nhưng tỷ lệ thành phần dưỡng chất có trong mỗi loại cao lại có sự khác nhau.

– Có một sự khác biệt trong thành phần chính là cao ban long có chứa nhiều thành phần hóa học quan trọng mà các cao động vật khác không có. Một số chất có thể kể đến như: chất kep (25%), calci phosphat ( 30 – 60%), calci cacbonat (1%), chất đạm nước,…

– Đặc biệt, trong cao ban long còn có chứa nhiều các loại acid amin khác nhau khi quá trình thủy phân chất keo keratin diễn ra nên cho lại hiệu quả cực kì tốt trong việc nâng cao sức đề kháng cơ thể  và cải thiện chức năng sinh lý con người.

– Dưới đây là bảng tỷ lệ dưỡng chất có trong mỗi loại cao bạn có thể tham khảo:

Cao ban long khác cao các động vật như thế nào?

 • Về công dụng: 

– Từ những nghiên cứu của các nhà khoa học CHLB Đức gần đây đã ghi chép và chỉ rõ ra rằng:

+ Chỉ có duy nhất loài hươu, nai đực mới có khả năng tự nhiên mọc lại sừng sau khi đã rụng sừng. Và đây được xem chính là một biểu hiện cụ thể của hiện tượng tế bào gốc và có liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ khi dùng cao ban long.

+ Đối với những loại động vật khác thì không có khả năng tái sinh để cho cao liên tục nên sẽ hạn chế đi khá nhiều về tác dụng so với cao ban long. Chính vì vậy nên cao ban long được đánh giá là một trong những loại cao đặc biệt và tốt hơn cả so với các loại cao động vật khác, nhất là việc mang lại nhiều công dụng,  lợi ích tốt dành cho sức khỏe của con người.

– Ở cao ban long so với cao các động vật khác còn có đặc trưng riêng, cao ban long có vị ngọt, tính ấm, không độc nên có tác dụng rất tốt trong việc giúp bổ thận, tráng dương, tăng tuổi thọ và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh thiếu máu, giúp cho hệ thống xương khớp luôn chắc khỏe, tăng cường kích thích ăn ngon, ngủ tốt và phù hợp với hầu hết các đối tượng. Trong khi các loại cao động vật khác lại khá kén người ăn.

Dựa vào những phân biệt trên đây, các quý bạn đọc sẽ  có thêm phần nào những kinh nghiệm và kiến thức về sản phẩm  để có thể lựa chọn được loại cao tốt nhất và phù hợp nhất dành cho sức khỏe của mình và người thân khi có nhu cầu sử dụng.

cao ban long nga

Một số câu hỏi thường gặp về cao ban long:

Nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng cao ban long vẫn thường đặt ra một sốcâu hỏi, thắc mắc để tìm hiểu chi tiết thông tin sản phẩm. Chẳng hạn như:

8.1. Tại sao lại có tên là Cao ban long?

Nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm thường gọi cao ban long với tên đơn giản hơn chính là cao nhung hươu. Vậy tại sao lại là ” cao ban long”? Bởi lẽ, cao ban long là sản phẩm được chế biến áp dụng phương pháp kỹ thuật hiện đại vô cùng công phu bằng cách nấu gạc hươu với nước rồi đem cô đặc lại từ gạc sừng hươu trở thành dạng cao như trong tên gọi. Hơn nữa, sở dĩ đặt là cao ban long bởi hiểu nôm na ban là đốm, long là rồng – con vật quý hiếm, chính là ý nói cao được tinh chế và chiết xuất từ con vật quý hiếm có đốm – loài hươu Maral ở vùng Altai Siberia.

8.2. Dùng cao ban long có bị béo không?

Từ những công dụng của cao ban long đã kể trên có thể cho thấy rằng cao ban long chỉ nhuận da thịt, làm nhẵn, hồng da, mặt mày tươi tăng nhưng không hoàn toàn béo. Vì đối với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có cách sự dụng phù hợp dựa trên mục đích khác nhau. Nếu muốn sử dụng cao ban long để tăng cân hay vì bất kỳ mục đích sử dụng nào đều cần làm theo hướng dẫn chỉ định phù hợp để đạt được kết quả như mong muốn. Vậy nên, người có nhu cầu sử dụng cao ban long không cần quá lo lắng tới việc sử dụng cao ban long là hoàn toàn bị béo.

8.3. Sử dụng cao ban long lâu có sao không?

Từ một ghi chép theo ” Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh” cho biết: dùng cao ban long chiết từ sừng hươu, nai công dụng cũng như nhau. Nhìn vào công năng tráng dương bổ âm, bù đắp cho tinh tủy, mạnh gân xương, nhuận da thịt, người ta nếu uống được nhiều thì sẽ sinh được nhiều con trai, đồng thời còn có thể làm cho thân thể được nhẹ nhàng khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ rất tốt. Thực là một bài thuốc rất hay để tẩm bổ cho tinh huyết hữu tình. Có một điểm đáng quý nữa là khi đã tư bổ được chân âm rồi thì hỏa phải tự rút. Uống nhiều mà không ngại bị xúc phạm vị khí, bổ ích cho huyết thì tân dịch tự sinh ra. Nếu sau khi sinh đẻ huyết hư sinh ra khát nước, dùng riêng nó để uống có công hiệu rất mau.

Tuy nhiên, hầu hết sản phẩm nào cũng có liều lượng và chỉ dẫn sử dụng nhất định, chính vì vậy, hơn hết để đảm bảo sản phẩm cho hiệu quả nhất chính là sử dụng đúng theo hướng dẫn, đủ liều, đúng cách. Đối với cao ban long cũng vậy, sử dụng hết lộ trình ban đầu cần có thời gian nghỉ để sản phẩm có thể hấp thu được tốt nhất các dưỡng chất rồi lại tiếp tục sử dụng để duy trì sức khỏe.

8.4. Người bị nóng trong có dùng được co ban long hay không?

Đây là một trong số khá nhiều câu hỏi hỏi lặp đi lặp lại. Hay một câu hỏi tương tự ” Tại sao dùng nhung lại nóng mà cao thì không nóng?” Vậy người bị nóng trong có sử dụng được cao ban long không? Trước hết, đối với nhung hươu, do nhung hươu là sản phẩm chưa được qua chế biến nên việc sử dụng nhung trực tiếp có tác dụng bổ thận dương sẽ không tốt cho người bị nóng. Còn đối với cao ban long, mặc dù được chiết xuất từ chính nhung hươu tươi song đây là sản phẩm đã được qua chế biến cô đặc dưới dạng cao nên đã phần nào hạn chế được tác dụng trực tiếp từ sản phẩm vào trong cơ thể. Vì vậy, ngược lại với nhung hươu, cao ban long có tác dụng bổ thận âm nên người bị nóng trong vẫn có thể sử dụng bình thường mà không cần kiêng như sử dụng nhung hươu tươi.

Ngoài ra, cần lưu ý đối với người có chúng dương hư vị hàn đi tả lâu ngày thì tuyệt đối nên tạm kiêng không dùng.

8.5. Cao ban long có tốt cho trẻ nhỏ không?

Cao ban long là sản phẩm được chiết xuất và tinh chế trực tiếp từ nhung hươu lại thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ người già đến trẻ nhỏ,…Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi bé mà sản phẩm có cách sử dụng sao cho phù hợp nhất và khi dùng không nên sử dụng một cách lạm dụng mà trẻ em chỉ nên dùng với lượng rất nhỏ theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt, cao ban long rất tốt để hỗ trợ cho những trường hợp ở trẻ như chậm tăng trưởng, còi xương, chậm phát dục, chậm mọc răng hay thể trạng gầy yếu,…đạt được hiệu quả như mong muốn.

8.6. Nhận biết cao ban long tốt như thế nào?

Một sản phẩm cao ban long tốt phải là cao có màu vàng nhạt đến màu vàng sẩm hay cùng màu cánh gián, nhìn phải trong và có độ đàn hồi nhất định. Hơn nữa, do thành phần chủ yếu của cao ban long là keratin nên khi ở nhiệt độ nhất định có thể kéo cao dài đến cả mét mà không sợ bị đứt. Đặc biệt, thành phần hóa học chủ yếu của keratin thay đổi tùy theo nguồn gốc, chứa rất nhiều sulfur dưới hình thức acid amin bởi khi thủy phân keratin sẽ cho nhiều acid amin như: cystein, tyrosin, leucin, acid glutamic, alinin, lysin và glycocol,…Hơn nữa, để biết được đâu là sản phẩm cao ban long tốt, người dùng có thể nấu cao ban long đến nước thứ ba, nếu thấy miếng gạc cao dễ bở tơi thì chính là cao ban long loại tốt.

Cách chọn mua Cao ban long chính hãng, chất lượng:

Bởi cao ban long Siberia cho lại công dụng vô cùng tuyệt với đến sức khỏe con người, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng ngày một nhiều với những phản hồi vô cùng tích cực được xem là một trong những nguyên do chính dẫn đến trường hợp một số cơ sở làm ăn không uy tín vì muốn thu lại lợi nhuận cao mà lợi dụng lòng tin khách hàng bằng cách bất chấp nhiều thủ đoạn để sản xuất ra những sản phẩm tương tự như cao ban long để đánh lừa người tiêu dùng. Hơn nữa, những sản phẩm được nhái đó lại được sản xuất vô cùng tinh vi mà người mua hàng sẽ rất khó khăn để có thể nhận biết và phân biệt được đâu là hàng thật – hàng giả.

Vậy dựa vào cơ sở nào để có cách chọn mua cao ban long Siberia Liên Bang Nga chính hãng, chất lượng?

 • Đối với các sản phẩm Cao ban long Siberia thật:

– Các sản phẩm cao ban long Siberia thật sẽ được đóng gói bao bì cẩn thận và có túi hút chân không.

– Ở bên ngoài bao bì sẽ có ghi đầy đủ và rõ ràng về thời gian và địa điểm sản xuất cũng như hạn sử dụng sản phẩm, có mã vạch rõ ràng của quốc gia sản xuất.

– Miếng cao thật sẽ có màu nâu sẫm cánh gián ( nếu là gạc mới màu đậm) hoặc màu vàng hơi nhẹ ( nếu là gạc mới màu trắng) .

– Miếng cao rắn chắc,  khi dùng tay ấn xuống sẽ thấy cao đàn hồi được mà không bị biến dạng khi bỏ tay ra.

– Trên mặt của miếng cao có những nếp nhăn to nhỏ không đều và có bọt hơi lỗ chỗ và có thể có thêm những vết lõm, cho cảm nhận khi sờ không bị dính tay. Nếu như ở nhiệt độ thích hợp thì cao ban long có thể kéo dài thành tơ, sợi.

– Mùi vị của cao ban long thật sẽ có mùi thơm đặc trưng, mùi vị tanh ngậy của động vật.

– Khi cắt cao ban long bằng dao thường rất dẻo quánh và để lại những vân cắt ở trên bề mặt cắt. Còn khi hơ lửa thì cao ban long thật sẽ bốc lên mùi khét của sừng và mùi ngậy thơm riêng biệt, đặc biệt để cao ban long ở nhiệt độ 36 độ C cho cao mềm ra sau đó vê miếng cao và kéo dài, nếu như cao càng kéo được dài thì chất lượng càng tốt.

–  Một đặc điểm nữa là cao ban long thật sẽ tan trong nước và rượu, không có cặn và có màu vàng nâu.

 • Đối với sản phẩm cao ban long được làm giả, làm nhái:

– Cao ban long nhái thông thường sẽ chỉ được bọc bằng một lớp nilon và không được đẹp chuẩn như hàng thật. Có khi lại được làm nhái một cách tinh vi hơn có hộp và bao bì, tem mác, túi chân không đầy đủ nhưng thường mã vạch, hạn dùng sản phẩm và nơi sản xuất in trên bao bì sẽ bị mờ, bị lệch hoặc sai thông tin.

– Cao ban long được làm nhái thường sẽ có màu nâu nhạt, hơi đục và không được trong. Mùi vị có thơm nhưng không thơm ngậy như cao ban long thật mà chỉ tỏa mùi thơm thoang thoảng.

– Để kiểm tra chất lượng thì khi cho cao ở nhiệt độ 36 độ C để cho cao mềm ra sau đó vê miếng cao và kéo dài nếu như cao không kéo được tức là cao bị pha. Điều này tùy theo mục đích của người bán mà khi nấu cao họ có thể cho thêm các loại xương khác hoặc pha trộn các loại dược liệu và chế ra các màu sắc khác nhau để dễ dàng khi tư vấn cho những khách hàng không có nhiều thông tin về sản phẩm.

– Thậm chí “Một số cơ sở khi sản xuất cao ban long có thể trộn thêm xương động vật, hay sừng của các loại động vật khác thuộc họ nhà hươu hoặc dùng các loại sừng hươu chất lượng kém, đã bị mục nát, để lâu sừng đã bị phong hóa bạc màu, sừng bị ngâm trong nước lâu ngày hoặc sử dụng những phế phẩm của sừng để nấu. Trong một số trường hợp người ta pha cao ban long với a giao, các loại dược liệu khác để tăng khối lương của cao ban long”.

Qua những đặc điểm, thông tin liên quan đến cách chọn mua cao ban long ở trên sẽ giúp cho quý khách hàng có kinh nghiệm, chú ý và cẩn thận hơn để chọn mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng. Mặc dù giá trị của cao ban long đã được khẳng định, nhưng do một số đơn vị sản xuất không minh bạch vì tư lợi mà bất chấp mọi thủ đoạn để bán ra thị trường hàng kém chất lượng khiến cho hàng thật – giả lẫn lộn và tràn lan khiến người kiểm soát chất lượng còn khó khăn huống chi người mua hàng chỉ nhìn nhận bằng mắt thường. Chính vì vậy, người tiêu dùng hãy trở thành những khách hàng thông minh và hết sức tỉnh táo bằng cách tìm hiểu các thông tin liên quan , những kiến thức tổng thể về sản phẩm cũng như nên tìm chọn đến Công ty phân phối lớn, uy tín mua Cao ban long Liên Bang Nga để có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

HÌNH ẢNH CHI TIẾT NHẬN BIẾT CAO SỪNG HƯƠU NGA CHÍNH HÃNG:

cao ban long cao sừng hươu cao nhung hươu cao gạc hươu lộc giác giao bạch giao cao nhung huou cao ban long nga cao ban long siberia cao ban long tw3 lộc giác giao

Địa chỉ mua Cao ban long uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh:

Ngoài việc tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin để phân biệt cao ban long thật – giả, để có thể đảm bảo được an toàn sức khỏe cho mình và người thân thì người tiêu dùng cũng nên chú ý và quan tâm đến việc lựa chọn Công ty phân phối sản phẩm chính hãng để mua được cao ban long Altai chất lượng với mức giá ưu đãi trên thị trường phân phối các sản phẩm nhung hươu. Thay vì nhất thời ham hàng rẻ lựa chọn sản phẩm được bán trôi nổi trên thị trường không có địa chỉ sản xuất, nguồn gốc xuất xứ cũng như tem mác, hạn sử dụng, mã vạch sản phẩm hay số đăng ký trên Bộ Y tế rõ ràng, chúng tôi chân thành khuyên quý khách hàng nên đến những cơ sở, công ty lớn đáng tin cậy để mua hàng. Người xưa có câu ” tiền nào của ấy” là điều không sai, nhất là với những sản phẩm chức năng để chăm sóc và bồi bổ sức khỏe cơ thể từ bên trong cao cấp như cao ban long Siberia càng cần lưu ý và cân nhắc kỹ lưỡng khi có nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất Tâm Việt đang là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm cao cấp như nhung hươu, cao ban long,.. chính hãng Siberia đảm bảo uy tín và cam kết an toàn về chất lượng sản phẩm cho người sử dụng với đầy đủ các giấy tờ, háo đơn, chứng từ rõ ràng. Đặc biệt, địa chỉ công ty : 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội đã được Nhà Sản Xuất in lên hộp sản phẩm cao ban long để giúp quý khách hàng khi mua cần lưu ý, thận trọng tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Cùng với sự đa dạng các dòng sản phẩm về nhung hươu Siberia như nhung hươu tươi, nhung hươu khô, cao ban long, tionh chất Pantocrin,…địa chỉ đã và đang ngày càng đón nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, đồng thời giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng và thoải mái trong việc chọn lựa sản phẩm từ nhung hươu, đặc biệt là cao ban long chất lượng tốt nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Hy vọng qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp quý vị giải đáp được nhiều thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn và đầy đủ, cặn kẽ hơn “ Cao ban long là gì?’. Đặc biệt, nắm rõ đầy đủ và chính xác hơn những thông tin khác của sản phẩm để giúp cho các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt cho sức khỏe khi có nhu cầu lựa chọn sử dụng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe.

Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về sản phẩm hoặc có nhu cầu tham khảo sử dụng sản phẩm, các quý bạn đọc có thể truy cập vào website: nhunghuoualtai.net hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0976.450.808 để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ và tốt hơn.

Nguồn bài viết: nhunghuoualtai.net

http://caobanlong.org/tac-dung-cua-cao-ban-long/ | http://caobanlong.org/ | http://caobanlong.org/cao-ban-long-la-gi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*