Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Có thể bạn chưa biết 8 loại cá giàu dinh dưỡng

September 4, 2019

Cá được biết đến là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người  trong việc giúp tăng cường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như omega – 3, vitamin, khoáng chất hay protein,… Mỗi loại cá lại hàm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau và có khả năng bổ sung các nguồn chất thiết yếu khác nhau vào cơ thể. Dưới đây là 8 loại cá giàu dinh dưỡng bạn có thể tham khảo để lựa chọn bổ sung vào thực đơn cho cả gia đình.

Tham khảo thêm:

  1. Cá thu Đại Tây Dương

Cá thu Đại Tây Dương được biết đến là loại cá giàu chất dinh dưỡng có thể kể đến như: protein, selen, kali, magie, niacin, đặc biệt là rất nhiều vitamin D. Các dưỡng chất này có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách cụ thể. Hơn nữa, cá thu thường được hun khói hay đóng vào hộp, đặc biệt có thể sử dụng để phi lê cá thu tươi nhằm chế biến các món nướng và thích hợp sử dụng làm món ăn để ngồi nhắm rượu cho các đấng mày râu.

8 loại cá giàu dinh dưỡng

Cá thu Đại Tây Dương rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

  1. Cá cơm

Cá cơm được biết đến là một loại cá béo nhỏ có khả năng giúp tăng cường cung cấp một lượng đáng kể EPA và DHA omega-3. Cá cơm là loại cá mà có hàm lượng thủy ngân thấp nên được đánh giá là một trong những lựa chọn lành mạnh và rất an toàn đối với mọi người.  Cá cơm được khá nhiều người lựa chọn và đưa vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

  1. Cá hồi

Trong thịt cá hồi có hàm chứa một lượng lớn protein, axit béo, omega-3, và vitamin B, D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu đặc biệt có lợi đối với sức khỏe. Với cá hồi, để có thể tránh làm mất đi những loại vi chất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, thông thường người ta sẽ đem chế biến cá hồi thành sushi, làm đồ chiên hay nấu lẩu.

  1. Cá rô phi

Trong cá rô phi có hàm chứa rất nhiều protein, ít chất béo, đặc biệt là hàm lượng thủy ngân rất thấp, thậm chí là thấp nhất ở trong tất cả các loài cá nên rất phù hợp đối với trẻ em ( trên 2 tuổi) hay cả phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Cứ trong khoảng 100gr cá lại có tới 26gr protein và chỉ có chứa khoảng 2gr chất béo có lợi đối với sức khỏe.

  1. Cá mòi

Cà mòi là một trong những loại cá rất tốt dành cho sức khỏe. Đây là loại cá nhỏ, có màu trắng và có vảy nhỏ, da thường bong nhẫy. Với kích thước nhỏ nhưng cá mòi lại chứa một lượng rất lớn omega-3, vitamin B12, D và canxi hay DHA để tăng cường cải thiện trí nhớ tốt hơn ở người cao tuổi, tăng cường sự minh mẫn cho mọi người. Cá mòi đóng hộp thường hàm chứa rất đầy đủ  các chất dinh dưỡng bởi trong hộp cá có đủ cả xương và da cá rất tốt cho sức khỏe.

8 loại cá giàu dinh dưỡng

Cá trích cung cấp nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

  1. Cá trích

Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy trong cá trích có hàm chứa nhiều selen, vitamin B12, vitamin D cũng như sắt hay các chất chống oxy hóa. Với loại cá này, đây còn được coi là “cá béo” bởi dầu trong cá có chứa nhiều loại axit béo omega-3 rất có lợi cho trí não giúp tăng cường trí nhớ và sự minh mẫn hiệu quả.

  1. Cá hồi cầu vồng

Trong cá hồi có hàm chứa lượng protein cao và rất giàu omega-3, cụ thể cứ trong 85gr cá có chứa khoảng 17gr protein. Đặc biệt trong cá hồi cầu vồng nuôi thường sẽ an toàn hơn các loại  cá tự nhiên bởi hàm lượng tồn dư các chất độc hại ngoài biển sẽ được thuyên giảm đáng kể và hạn chế sự ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Cá ngừ:

Trong cá ngừ có hàm chứa lượng lớn nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cứ trong khoảng 100gr cá ngừ có chứa tới 184kcal, 30gr proten, 1omg canxi, 64mg magie cùng các loại vitamin A, B, B6 rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với cá ngừ tươi hay các loại cá ngừ đóng hộp thì đều có khả năng và giữ được rất tốt vị ngon hay giá trị dinh dưỡng nguyên bản của thực phẩm.

Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe như cá thì các quý bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng thêm một số thực phẩm bổ sung để tăng cường và nâng cao nguồn dưỡng chất cần thiết vào trong cơ thể như các sản phẩm từ nhân sâm hay cao ban long, những sản phẩm chế biến từ nhung hươu có hàm lượng lớn dưỡng chất giúp nâng cao sức khỏe một cách toàn diện.

Nguồn bài viết: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply