Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Đừng bỏ qua những thực phẩm này nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon

September 28, 2018

Giấc ngủ là một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Nếu ngủ thiếu giấc hoặc ngủ chập trờn không kĩ  bạn sẽ bị thiếu sức lực, năng lượng và cảm thấy uể oải ngày hôm sau, nếu tình trạng này kéo dài còn có thể gây ra nhiều căn bệnh khác nặng hơn đối với bạn.

Để cải thiện tình trạng này nhiều người đã chọn giải pháp là dùng thuốc nhưng nhiều lúc thuốc còn khiến tình trạng của bạn càng ngày càng tồi tệ hơn. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn ngủ ngon, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì đừng bỏ qua những thực phẩm này.

  1. Chà là

Chà là là một trong những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Chà là giàu vitamin và khoáng chất. Các loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe đều có trong chà là như canxi, lưu huỳnh, sắt, kali, phốt pho, mangan, đồng và magiê… Theo các chuyên gia, ăn một quả chà là mỗi ngày là cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Chà là có chức năng nuôi dưỡng và làm dịu thần kinh. Nếu bạn ăn chà là hoặc cháo chà là sau bữa ăn tối, nó có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

  1. Kiwi

Một nghiên cứu mới nhất phát hiện ra rằng, ăn hai quả kiwi mỗi ngày có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Kiwi là trái cây có chứa số lượng lớn của magiê và vitamin C, có thể thúc đẩy sự tổng hợp và truyền tải truyền thần kinh. Ngoài ra, nó cũng chứa canxi, là hiếm thấy trong các loại trái cây bình thường khác. Canxi có tác dụng ổn định tâm trạng và chức năng ức chế dây thần kinh cảm thông.

  1. Hạt kê

Hạt kê có tác dụng tiếp thêm sinh lực, giảm khó chịu cho dạ dày và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Hạt kê có chứa một hàm lượng cao tryptophan, có thể thúc đẩy sự tiết insulin, tăng lượng tryptophan trong não, do đó, để giúp mọi người ngủ ngon hơn.

  1. Hạt hướng dương

thực phẩm giúp bạn ngủ ngon

Hạt hướng dương có vai trò ổn định tâm trạng và làm dịu thần kinh.

Hạt hướng dương chứa các loại axit amin và vitamin, có thể điều chỉnh sự trao đổi chất và cải thiện chức năng ức chế các tế bào não, để đóng một vai trò ổn định tâm trạng và làm dịu thần kinh. Hơn nữa, một lượng vừa phải hạt hướng dương sau bữa ăn tối cũng có thể thúc đẩy sự tiêu hóa, và tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn.

Xem thêm:

  1. Chuối

thực phẩm giúp bạn ngủ ngon

Chuối có tác dụng giảm triệu chứng mất ngủ.

Chuối chứa một số lượng lớn các vitamin B6 và serotonin, có thể giúp cho phụ nữ giảm bớt sự chán nản và làm cho mọi họ có thể thư giãn. Trong trường hợp này,chuối có hiệu quả loại bỏ các triệu chứng mất ngủ và thúc đẩy chất lượng giấc ngủ.

  1. Sữa nóng

Bạn nên biết rằng, uống một ly sữa nóng mỗi đêm có thể giúp bạn ngủ ngon. Điều này là do protein trong sữa có chứa nhiều tryptophan cần thiết cho cơ thể con người, có thể làm cho các tế bào thần kinh serotonin não tiết ra. Serotonin có thể làm cho bạn có một cảm giác buồn ngủ, như vậy để loại bỏ triệu chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Để có một giấc ngủ chất lượng bạn nên thay đổi những thói quen không tốt, lối sống không lành mạnh và lập cho mình một thời gian biểu, lịch làm việc hiệu quả, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể lưu thông khí huyết máu tuần hoàn tốt hơn từ đó giấc ngủ của bạn cũng đươc cia thiện một cách rõ rệt. Bên cạnh có bạn nên bổ sung thực phẩm này nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon.

Nguồn : nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply