Nhung hươu Altai
Nhung Hươu

Lợi ích sức khỏe của nhung hươu

February 23, 2019

Nhung hươu được các nhà nghiên cứu khoa học khẳng định có công dụng như một loại chất thích nghi tự nhiên, có khả năng phục hồi và nuôi dưỡng cơ thể. Vậy lợi ích sức khỏe của nhung hươu là gì?

Những điều cần biết về nhung hươu?

Nhung hươu là một loại thực phẩm 100% tự nhiên, không chứa các chất tổng hợp hay được sản xuất dưới dây truyền công nghệ hiện đại gì, mà được khai thác trực tiếp từ những cặp sừng non của những chú hươu đực đủ 3 năm tuổi.

lợi ích sức khỏe của nhung hươu
Nhung hươu là dược liệu tự nhiên đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nhung hươu đã được nghiên cứu nhiều trong Y học hiện đại và được khẳng định là an toàn và tốt hơn trong việc sử dụng để cân bằng nội môi hơn bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào khác, nhung hươu có thành phần hóa học phúc tạp, thành phần hoạt tính là cahats cần thiết cho cơ thể duy trì sức khỏe và tăng cường sự phục hồi.

Nhung hươu là dược liệu cổ truyền trong Y học phương Đông và được ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe con người từ cách đây hàng ngàn năm. Không chỉ ở châu Á nhung hươu còn được sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu, châu Mỹ với nhiều mục đích và công dụng khác nhau.

Xem thêm:

Vậy lợi ích sức khỏe của nhung hươu là gì?

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh những ích lợi của nhung hươu đối với sức khỏe của con người, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung tinh chất nhung hươu hàng ngày để cải thiện thể chất và sức khỏe toàn diện như dưới đây.

1. Hiệu suất thể thao, sức mạnh cơ bắp, sức bền của cơ thể vào sự phục hồi.

Ở một số đất nước như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, nhung hươu được phép sử dụng cho các vận động viên để tăng cường hiệu suất tập luyện, thúc đẩy sự phục hồi của cơ bắp, của cơ thể sau khi hoạt động thể chất cường độ cao hoặc bị chấn thương.

Lợi ích sức khỏe của nhung hươu trong trường hợp này có tác động toàn diện với công dụng hỗ trợ sức mạnh và sức bền của cơ bắp, mang oxy vào máu, tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm những vận động viên có sử dụng nhung hươu chịu đựng được khối lượng công việc lớn hơn, thời gian phục hồi giữa các bài tập ngắn hơn rất nhiều, đồng thời sức khỏe tim mạch được cải thiện nhờ sự gia tăng thể tích máu được bôm, trong khi cung lượng tim, nhịp tim và huyết áp không hề có dấu hiệu thay đổi. Điều này được các nhà khoa học đánh giá là nhờ hợp chất Polysaccharide có tác dụng hạn chế sự tập kết tiểu cầu, phòng chống đông máu, cải thiện hệ tuần hoàn và tốc độ lưu thông máu, giảm nguy cơ đột quỵ.

Nhung hươu ngâm rượu
Nhung hươu đem lại rất nhiều công dụng sức khỏe cho người sử dụng

2. Kích thích tăng hormone tăng trưởng và nồng độ testosterone

Một số nghiên cứu khoa học tập trung vào việc nghiên cứu vai trò của nhung hươu đối với sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp, nghiên cứu đã cho thấy kết quả, nhung hươu chứa nhiều loại axit amin, cùng các chất như IGF-1 (insulin, giống như yếu tố tăng trưởng-1), IGF-2 (insulin, như yếu tố tăng trưởng-2) và EGF (yếu tố tăng trưởng biểu bì) giúp tăng nồng độ hormone tăng trưởng ở người.

Đặc biệt trong một nghiên cứu thực nghiệp của Đại học Alberta, Canada vào năm 2004 đã chứng minh được lợi ích sức khỏe của nhung hươu đem đến cho người sử dụng loại thực phẩm này sẽ làm tăng đáng kể nồng độ testosterone trong huyết tương, cải thiện sinh lực nam giới.

3. Nhung hươu thúc đẩy sự phát triển của mạch máu mới, đẩy nhanh quá trình lành vết thương

Ở Nga (Arapov, 1969), Pantocrin – tinh chất nhung hươu được dùng phổ biến cho bệnh nhân phải phẫu thuật, kết quả cho thấy nhung hươu có khả năng giảm áp lực động mạch, giảm biến chứng phẫu thuật, rút ngắn thời gian phục hồi và kháng viêm hiệu quả, đặc biệt là các vết thương về xương khớp.

4. Nhung hươu có thể làm giảm các triệu chứng liên quan tới viêm khớp

lợi ích sức khỏe của nhung hươu
Nhung hươu có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Nghiên cứu của các chuyên gia New Zealand đã tìm được bằng chứng chứng minh công dụng của nhung huơu có tính kháng viêm mạnh mẽ nhờ những thành phần tái tạo mô xương khớp, kháng viêm, tái tạo sụn khớp và bôi trơn khớp đều có trong nhung hươu như glycosaminoglycan-peptide hay như thành phần chondroitin sulfate, glucosamine sulfate.

Ngoài các nghiên cứu được diễn ra tại New Zealand lợi ích sức khỏe của nhung hươu về việc làm giảm triệu chứng xương khớp còn được khẳng định thông qua nghiên cứu năm 1999 của Cơ Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), và tổ chức này đã phê duyệt việc dùng nhung hươu để điều trị viêm khớp, giúp tái tạo và chữa lành khớp.

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply