Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Mẹo dân gian khiến răng khôn bớt hoành hành khi mọc

September 17, 2018

Mọc răng khôn là nỗi kinh hoàng mà ai cũng gặp qua trong đời, đây là quá trình mà hàm răng của con người hoàn thiện và cũng là lúc nhưng cơn đau, sốt ập tới. Tùy theo thể trạng và cơ địa của mỗi người mà cơn đau qua nhanh hay chậm, đau ít hay đau nhiều và nếu bạn nằm trong số người bị răng khôn hoành hành thì chắc chắn không thể bỏ qua những mẹo dân gian khiến răng khôn bớt hoành hành dưới đây.

răng khôn bớt hoành hành khi mọc

Mọc răng khôn là nỗi kinh hoàng mà ai cũng gặp qua.

 

1.Nước muối ấm.

Súc miệng hoặc ngậm nước muối loãng ấm trong khoảng 3 phút một lần. Nước muỗi ấm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, giảm bớt tình trạng ê buốt răng cho bạn. Tốt nhất nên làm 2 lần một ngày vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

2.Nhai hành tây.

răng khôn bớt hoành hành khi mọc

Hành tây giúp bạn giảm sưng và đau một cách đáng kể.

Bạn đừng e ngại đến mùi vị của hành tây. Tuy có khó chịu đôi chút nhưng nếu chịu khó nhai hành tây hoặc đắp một miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn sẽ giúp bạn giảm sưng và đau một cách đáng kể.

Xem thêm:

3.Dùng tỏi.

Dùng 1 nhánh tỏi lớn giã nát, hòa chung với 200ml nước và vài hạt muối. Sau đó dùng tăm bông nhúng dung dịch này thấm vào chỗ bị đau do mọc răng. Điều này  có tác dụng làm dịu cơn đau của bạn. Hoặc bạn có thể đập nát tỏi trộn với vài hạt muối rồi đắp thẳng vào chỗ răng khôn mọc cách này cũng có tác dụng giảm đau tương tự như dung dịch tỏi.

4.Đá lạnh.

răng khôn bớt hoành hành khi mọc

Bọc đá lạnh chườm lên vùng má để bớt đau và sưng.

Để giảm cơ đau do mọc răng và bị sưng má bạn còn có thể dùng khăn mềm bọc đá lạnh chườm lên vùng má để bớt đau và sưng.

5.Lá bạc hà.

Lá của cây bạc hà có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về răng miệng. Có thể dùng để trị chứng bệnh hôi miệng hoặc cả đau răng.

Bạn chỉ cần lấy từ 3 đến 5 lá bạc hà khô đặt lên vùng răng khôn bị đau và giữ cố định, tầm 15 đến 30 phút cơn đau sẽ dịu dần và biến mất hoàn toàn.Và khi cơn đau xuất hiện trong những lần kế tiếp, bạn có thể thực hiện tương tự, số lượng lá bạc hà có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào mức độ cơn đau của bạn.

6. Dầu ô liu.

Đối với dầu ô liu, bạn chỉ cần lấy một ít dầu ô liu bôi lên vùng nướu răng và xung quanh vị trí răng khôn đang mọc. Sau một thời gian, khi hỗn hợp dầu được hấp thụ cơn đau sẽ dịu dần và biến mất hoàn toàn.

7.Giữ vệ sinh vùng khoang miệng.

Khi răng khôn bắt đầu mọc sẽ làm lợi bị sưng và tấy đỏ, nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ khiến nó dễ bị viêm nhiễm và tình trạng đau đớn tăng lên gấp bội.

Vậy nên, nếu răng khôn của đang mọc thì hãy nên ngậm vài hạt muối hay súc miệng bằng nước muối loãng để sát trùng răng miệng và tránh tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng thuốc sát trùng, thấm bông trực tiếp để rửa vùng lợi có răng mọc trong khoảng 15 phút/ lần, rửa 2 lần/ ngày.

8.Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau.

Sốt, sưng đau vùng má, nổi hạch và thậm chí là mệt mỏi bạn nên dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau, hạ sốt để không bị những cơn đau hành hạ, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân.

Mọc răng khôn là chuyện không thể tránh trong đời người trên đây là một số mẹo dân gian giúp bạn hạn chế được những cơn đau và sưng khi mọc răng khôn. Nếu tình trạng của bạn nặng hơn thì biện pháp tốt nhất là đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị hợp lý nhất.

Nguồn : nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply