Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Một số dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh trầm cảm

September 21, 2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trầm cảm là một căn bệnh phổ biến và đang gia tăng ngày càng nhiều đặc biết là trẻ em tuổi vị thành niên và các bà mẹ mang thai hoặc sau sinh. Việc nhận biết và sớm điều trị cho người trầm cảm là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh trầm cảm.

dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến và gia tăng hằng ngày.

  1. Xa lánh các mối quan hệ xã hội

Đây là một dấu hiệu quan trọng nhất của bệnh trầm cảm. Người mắc bệnh trầm cảm thường luôn có cảm giác cô đơn, thu mình lại trước các mối quan hệ xã hội.Vậy nên, điều quan trọng nhất với người bệnh trầm cảm là cần cởi mở hơn trong các giao tiếp sinh hoạt hằng ngày.

  1. Mệt mỏi, không có sức sống

Cảm giác mệt mỏi có thể là một triệu chứng bình thường mà hầu hết ai cũng từng gặp phải và hoàn toàn không phải do trầm cảm gây nên. Tuy nhiên, nếu cơn mệt mỏi kéo dài thường xuyên và đi kèm với các triệu chứng như thiếu sức sống, giảm động lực, ham muốn hoặc quan tâm đến bất kì hoạt động nào có thể là những dấu hiệu sớm của bệnh trầm cảm.  Theo các nhà nghiên cứu, nam giới có nhiều nguy cơ mắc các triệu chứng mệt mỏi cơ thể khi trầm cảm hơn phụ nữ.

Xem thêm:

  1. Ngủ li bì

dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh trầm cảm

Ngủ li bì kèm theo mệt mỏi rất có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

Các bác sỹ chuyên khoa cho rằng, ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày cũng không có lợi cho sức khỏe. Ngủ nhiều, ngủ li bì, kèm theo tâm trạng buồn bã, thiếu sức sống rất có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

  1. Mất ngủ

Mất ngủ cũng là một triệu chứng phổ biến, đặc biệt là khi bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng tất cả trường hợp mất ngủ dài ngày này, người bệnh cần đi khám ở chuyên khoa tâm thần bởi nó có thể là dấu hiệu trầm cảm.

  1. Đau nhức cơ thể

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân trầm cảm cho biết, họ thường xuyên đối mặt với triệu chứng đau đầu, đau nhức khắp người trong thời gian dài. Do đó, các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng không nên loại trừ khả năng trầm cảm khi bạn gặp những dấu hiệu trên.

  1. Thay đổi khẩu vị và cân nặng

Thỉnh thoảng chúng ta đối mặt với việc ăn không ngon, hoặc thèm ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu những dấu hiệu này đi kèm với cảm giác buồn bã, chán nản với tất cả mọi sinh hoạt hằng ngày, và nó kéo dài hơn 2 tuần, rất có thể đó là những dấu hiệu bạn đã bị bệnh trầm cảm. Ngoài ra, nếu bạn tăng cân nhiều hơn 5% trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn (khoảng 1 tháng) cũng là một biểu hiện liên quan đến bệnh trầm cảm.

  1. Kiệt sức khi làm việc

Nhiều bệnh nhân trầm cảm cho biết họ luôn có cảm giác căng thẳng và kiệt sức trong công việc. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một triệu chứng bình thường khi bạn được giao những trọng trách quan trọng hoặc áp lực phải hoàn thành dự án đúng thời hạn. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu cảm giác căng thẳng và kiệt sức xảy ra thường xuyên, thì có thể bạn nên nghĩ đến căn bệnh trầm cảm.

  1. Giảm trí nhớ và khả năng tập trung

Khi bị trầm cảm, khả năng xử lý thông tin của bạn bị suy yếu. Do đó, khả năng tập trung vào công việc bị suy yếu. Những suy nghĩ tiêu cực dần chiếm đầy ý thức làm họ không thể tập trung vào bất cứ điều gì.

Trầm cảm là một căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải không có phương pháp điều trị. Điều đó cần bản thân người bệnh và gia đình phải có sự kiên trì, tìm ra cách điều trị thích hợp với từng trường hợp.  Sau đó điều kì điệu sẽ đến.

Nguồn : nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply