Nhung hươu Altai
Nhân sâm Hàn Quốc

Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không?

March 21, 2019

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được những công dụng tuyệt vời của nhân sâm đối với một số loại bệnh trong đó có bệnh tiểu đường. Vậy người bệnh tiểu đường dùng sâm được không và dùng như thế nào là đúng cách?

Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không
Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không và dùng như thế nào là đúng cách?

1. Người bệnh tiểu đường có dùng sâm được không?

Nhân sâm là dược thảo truyền thống quen thuộc được trồng và sử dụng phổ biến tại nhiều nước khu vực Đông Á, như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên,… Trong nhân sâm có chứa rất nhiều thành phần hoạt chất quý giá giúp cải thiện toàn diện thể chất của người dùng, phòng chống nhiều loại bệnh, cân bằng lại mọi chức năng bên trong cơ thể, vậy người bệnh tiểu đường có dùng sâm được không? Liệu nhân sâm có ổn định lại được những rối loạn đường huyết gây nên căn bệnh mãn tính khó chữa và nhiều biến chứng nguy hiểm này.

– Theo nhiều nghiên cứu khoa học mới đây của các chuyên gia Y tế Hàn Quốc, nhân sâm có nhiều tác động tích cực tới việc cân bằng chỉ số đường huyết. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường có dùng sâm được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tó.

– Tác dụng của nhân sâm đối với người bệnh tiểu đường

Trong nhân sâm có chứa rất nhiều thành phần Ginsenoside có tác động tích cực tới nhiều chức năng cơ quan bên trong cơ thể, trong đó Ginsenoside Rb2 có khả năng làm giảm lượng đường huyết và lượng cholesterol bên trong cơ thể, tăng cường chuyển hóa lượng đường trong máu. Theo kết quả nghiên cứu nhận định bệnh nhân tiểu đường type 2 dùng 200mg sâm mỗi ngày sẽ ổn định được đường huyết hiệu quả

Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không
Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không, tác dụng của nhân sâm đối với bệnh tiểu đường là gì?

Thành phần của nhân sâm còn chứa đựng thành phần hợp chất Insulin Analogue có cấu tạo tương tự như Insulin bên trong cơ thể người, có tác dụng vào việc kích thích chuyển hóa lượng đường dư thừa trong máu hiệu quả.

Các thành phần dưỡng chất của nhân sâm có khả năng tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Nếu sử dụng nhân sâm, người bệnh nên xin ý kiến bác sĩ trước khi dùng để điều chỉnh lượng thuốc Insulin dung nạp vào cơ thể, nếu dùng nhân sâm lượng Insulin này sẽ phải giảm đi, tránh việc khiến cho đường huyết xuống quá thấp.

Những thông tin trên đây đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi”Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không?” Vậy sử dụng nhân sâm cho người tiểu đường như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

– Lưu ý khi sử dụng nhân sâm cho người bị bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tốt nhất không nên dùng nhân sâm cùng lúc với thuốc điều trị tiểu đường, hoặc như đã nói ở trên, nên thao khảo ý kiến bác sĩ trong việc giảm và điều chỉnh liều lượng Insulin.

Nhân sâm có thể gây co mạch làm huyết áp tăng lên, nếu người bệnh tiểu đường bị cao huyết áp thì không nên sử dụng.

Xem thêm:

2. Nên chọn dòng sâm nào cho người bị bệnh tiểu đường là phù hợp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sâm khác nhau, việc sử dụng dòng nhân sâm nào cho người bị bệnh tiểu đường cũng là điều đáng lưu tâm.

Các dòng nhân sâm trên thị trường được phân thành 3 nhóm sản phẩm chính là nhân sâm tươi, nhân sâm chế biến và chế phẩm từ nhân sâm. Trong đó nhân sâm tươi là sản phẩm được khai thác hoàn toàn tự nhiên chưa qua sơ chế, nhân sâm chế biến là dòng sâm đã qua chế biến và có thể dùng luôn, chế phẩm từ nhân sâm đa phần là các dòng cao sâm, tinh chất nhân sâm dạng nước, dạng viên,…

Vậy nên chọn dòng sâm nào dùng cho người bệnh tiểu đường?

– Đối với các dòng sâm tươi phải kiêng cữ trong một số trường hợp như người bị bệnh đường ruột, người bị đầy bụng, khó tiêu, người bị cao huyết áp đều không thể sử dụng được.

Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không
Người bệnh tiểu đường dùng sâm được không còn phụ thuộc vào sử dụng loại sâm nào

– Đối với các dòng sâm khô thì đối tượng sử dụng rộng rãi hơn, có thể dùng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những dòng sâm này có thành phần hợp chất Ginsenoside cao hơn rất nhiều so với sâm tươi, đặc biệt là Ginsenoside Rb2 có tác động trực tiếp tới hàm lượng cholesterol và chỉ số đường huyết của cơ thể.

– Người dùng cũng có thể sử dụng các loại chế phẩm từ nhân sâm bởi đây cũng là những sản phẩm cô đặc hàm lượng giá trị dược tính của nhân sâm Ginsenoside.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply