Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Những bí quyết giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng cả ngày

September 26, 2018

Nhiều người trong chúng ta thường chọn cà phê hay báo thức để có một ngày mới tỉnh táo và thức dậy đúng giờ nhưng điều đó lại là một thói quen không tốt có hại cho sức khỏe. Vậy muốn cơ thể tràn đầy năng lượng cả ngày thì phải làm sao. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cả ngày mà bạn không nên bỏ qua.

1. Tiếp xúc nhiều ánh sáng vào buổi sớm.

Bạn nên mở rèm cửa và ăn sáng gần cửa sổ. Một nghiên cứu cho thấy tiếp xúc ánh sáng không đủ trong buổi sáng có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể, ảnh hưởng tới chuyển hóa và gây ra thừa cân.

2. Không sử dụng điện thoại để báo thức.

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng điện thoại di động để báo thức, sau đó là bắt đầu ngày mới bằng việc lướt điện thoại. Hành động này dường như vô hại nhưng thực tế nó làm tăng mức độ căng thẳng với cortisol và adrenalin. Việc làm này có thể làm giảm năng lượng của chúng ta trong cả ngày. Vậy nên thay vì sử dụng điện thoại để đặt báo thức bạn hãy dùng một chiếc đồng hồ hẹn giờ truyền thống để giảm stress buổi sáng.

3. Hôn và “Yêu”.

Nhiều cặp vợ chồng “yêu” vào buổi sáng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những cặp chỉ uống trà, cà phê và ăn bánh mì nướng với trứng ốp la. “Yêu” vào buổi sáng có thể giải phóng hóa chất hạnh phúc oxytocin giúp giảm huyết áp, giảm lượng hormon stress trong cơ thể, cải thiện tâm trạng ,tăng khả năng chịu đau và giúp giảm cân hiệu quả. Và cũng đừng quên ôm hôn bạn đời khi rời khỏi nhà vào buổi sáng. Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng những người ôm hôn bạn đời mỗi sáng sống lâu hơn 5 năm so với những người không thực hiện điều này.

4. Kéo giãn trong khi tắm.

Đừng chỉ đứng yên trong khi tắm mà bạn hãy kéo giãn. Cách làm này giúp cải thiện tuần hoàn  và giúp hệ bạch huyết vận động để loại bỏ độc tố. Nước ấm sẽ giúp cơ bắp của bạn linh hoạt hơn. Trước tiên hãy cúi người, cố gắng chạm tay vào ngón chân, giữ 60 giây. Giơ cánh tay đẩy lên trời, động tác này giúp kéo giãn cột sống, cải thiện tư thế.

Xem thêm:

5. Không ngủ nướng.

 

Có bao giờ bạn đặt chuông báo thức sớm hơn nửa giờ và sau đó ngủ tiếp trước khi tỉnh giấc hoàn toàn. Đây là thói quen vô cùng xấu. Bạn tự đánh mất 30 phút ngủ ngon và thay vào đó là giấc ngủ chập chờn, kém chất lượng, cuối cùng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong ngày. Hãy để báo thức vào đúng giờ bạn cần dậy và để đồng hồ xa giường ngủ, khi đó bạn phải ra khỏi giường để tắt nó đi.

6. Uống nước ấm

bí quyết giúp bạn tràn đầy năng lượng

Uống nước ấm giúp kích thích bài tiết tiêu hóa.

Uống cà phê khi đói có thể gây ra tình trạng ợ nóng, khó tiêu và dao động đường huyết có thể khiến bạn dễ bị kích thích. Ngoài ra, cà phê buổi sáng không giúp bạn tỉnh táo hơn. Từ 8-9 giờ sáng, hàm lượng cortisol (hormon khiến chúng ta tỉnh táo) đạt đỉnh. Các nhà khoa học thấy rằng uống cà phê trong giai đoạn cortisol đạt đỉnh làm giảm hiệu ảnh hưởng của caffein và đồng thời tạo ra sự dung nạp lớn hơn với nó (nghĩa là sau này bạn sẽ cần uống nhiều hơn để tỉnh táo). Hãy hình thành thói quen uống một cốc nước ấm pha chút chanh trước tiên, cách này có thể giúp kích thích bài tiết tiêu hóa, giúp bạn ăn sáng ngon hơn và chỉ thưởng thức cà phê sau khi bạn đã ăn, lý tưởng là sau 9 giờ sáng.

Buổi sáng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày bởi vì lúc đó cơ thể bạn trong trạng thái được nạp sức đầy đủ giống như việc bạn vừa sạc đầy pin điện thoại. Vậy nên đừng tiêu tốn số năng lượng đó mà hay giúp nó có thể hoạt động được cả ngày một cách hiệu quả bằng những bí quyết giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng cả ngày trên bạn nhé!

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply