Những loại thực phẩm giàu Vitamin C bạn không thể bỏ qua

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu , đóng vai trò rất quan trọng trong việc bồi bổ sức khỏe con người. Nó là nhân tố thiết yếu cho quá trình tạo ra các hormon peptide, dopamine, tyrosinevà ATP. Giống như canxi và sắt, vitamin C  cũng có thể giúp cơ thể chống lại các độc tố gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra vitamin C cũng góp phần giúp da, xương, khớp them khỏe mạnh, trung hòa các chất ức chế oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và nhiều căn bệnh khác.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, cách tốt nhất chính là bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C vào trong thực đơn bữa ăn hang ngày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ được các dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, dưới đây là danh sách những loại thực phẩm sẽ giúp bạn bổ sung được lượng vitamin C cần thiết.

1. Dâu tây

Các thành phần phytochemical, chất xơ, folate và magie là những chất dinh dưỡng dồi dào có trong dâu tây cực tốt cho sức khỏe của chúng ta. Thông thường cứ 100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C, một bữa ăn có dâu tây sẽ giúp bạn cung cấp được lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

2. Ổi

Đây là một loại quả giàu vitamin C và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trung bình một quả ổi có chứa tới 125,57 mg vitamin C tương ứng với 200% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra nó cũng mang lại hàm lượng mangan, kali, axit folic dồi dào và hàm lượng chất xơ cao giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa .

3. Dưa hấu

Ngoài vitamin A, calo, kali thì dưa hấu cũng chứa rất nhiều vitamin C. 1/8 quả dưa hấu có thể cung cấp tới 34% lượng vitamin C mỗi ngày, bên cạnh đó nó cũng là loại thực phẩm tuyệt vời giúp thúc đẩy sức khỏe phổi, giảm stress và ngăn ngừa các bệnh tim. Chúng ta nên thường xuyên ăn dưa để có thể bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày.

4. Dứa

Giàu vitamin C là một lợi thế của quả dứa, nó có thể cung cấp cho cơ thể 131 lượng vitamin C cần thiết tốt cho sức khỏe. Ngoài ra nó còn tăng cường sức khỏe tim mạch, thúc đẩy phát triển xương và làm giảm viêm khớp.

5. Ớt chuông

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trung bình một quả ớt chuông bình có thể cung cấp 342 mg tương đương 570% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Chúng cũng rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn chặn các triệu chứng đục thủy tinh thể và hình thành máu đông. Hầu hết tất cả các loại ớt đều chứa hàm lượng vitamin C cao, nhấ là ớt chuông vàng sau đấy là ớt đỏ.

6. Bông cải xanh

Một thực đơn bữa ăn có chứa bông cải xanh sẽ giúp bạn bổ sung được lượng vitamin C, trung bình cứ một khẩu ăn bông cải xanh có thể cung cấp 81.17 mg vitamin C cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Dù bạn ăn sống hay nấu chín thì bông cải xanh vẫn là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời.

7. Cà chua

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C không thể không nhắc đến cà chua, bởi cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả cà chua có thể mang tới cho gần ½ lượng vitamin C mỗi ngày. Một cốc cà chua phơi khô có thể cung cấp 112 milligram vitamin C tương đương với 170 lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

8. Đậu

Thực tế cho thấy trung bình cứ 100 gram đậu Hà Lan cung cấp 41 g vitamin C. Ngoài ra nó còn đi kèm với nhiều protein và các chất sắt non-heme đặc biệt tốt cho người ăn kiêng. Các loại đậu còn giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, kiệt sức, thoái hóa điểm vàng và cholesterol cao

9. Khoai lang

Vitamin C là một dưỡng chất vô cùng phong phú có nhiều ở trong khoai lang, cùng với các dưỡng chất như vitamin B6, carotenoid, canxi và mangan rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.  Một khẩu phần ăn khoai lang có thể cung cấp 65% giá trị vitamin C cần sử dụng mỗi ngày.

Nguồn bài viết: nhunghuoualtai.net

 

http://caobanlong.org/tac-dung-cua-cao-ban-long/ | http://caobanlong.org/ | http://caobanlong.org/cao-ban-long-la-gi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*