Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

October 3, 2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các ca vô sinh ở nam giới có số lượng ngày càng lớn và tăng cao. Vậy nguyên nhân là do  đâu chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

1. Tuổi tác

Độ tuổi càng cao khả năng sinh sản của đàn ông càng giảm, sau tuổi 35, nguyên nhân do chất lượng tinh binh giảm dần. Bên cạnh đó, một số vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới

2. Uống rượu, bia

nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Uống nhiều rượu,bia cũng là một nguyên nhân gây ra vô sinh.

Đối với cánh mày râu thường xuyên uống nhiều rượu,bia cũng là một nguyên nhân giảm đáng kể khả năng vận động của tinh binh cũng như số lượng tinh binh, gây ra vô sinh.

  1. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm giảm chất lượng và số lượng tinh binh một cách đáng kể, kèm với đó là tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

  1. Thể trọng

Số lượng tinh binh và chất lượng tinh binh của một người đàn ông thừa cân hoặc nhẹ cân có thể bị giảm. Cùng với đó, các vấn đề về khả năng sinh sản cũng thường gặp hơn ở những người đàn ông thiếu vận động, kèm theo một chế độ ăn uống hạn chế hay rất ít calo và những người bị các rối loạn ăn uống như chứng háu ăn, biếng ăn.

  1. Lười rèn luyện thể chất

Lười rèn luyện thể chất có thể là nguyên nhân dẫn đến béo phì, một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

  1. Sử dụng ma túy

Sử dụng ma túy là một yếu tố phổ biến khiến nguy cơ vô sinh ở nam giới tăng cao, bởi nó làm giảm chất lượng và số lượng của tinh binh.

  1. Môi trường ô nhiễm

Khả năng sinh sản của nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng nếu sống trong môi trường bị ô nhiễm  ngay cả khi họ khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh. Đặc biệt, tình trạng ô nhiễm các độc tố như chì và thuốc trừ sâu ngày nay là tác nhân làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Xem thêm:

  1. Vấn đề sức khỏe

Có nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản ở nam giới, như các vấn đề về nội tiết, bệnh thận…

  1. Xạ trị

Áp dụng liệu pháp xạ trị trong điều trị ung thư có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm cả hệ thống sinh sản của nam giới. Bên cạnh đó, xạ trị còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh binh của các ông, dẫn đến vô sinh.

Hiện này, khi thời buổi khoa học, công nghệ phát triển bệnh vô sinh có thể chữa được nhưng tỉ lệ thành công thì vẫn còn thấp và chi phí đắt đỏ. Do đó chúng ta cần phải lưu ý đến những nguyên nhân trên tránh gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Ngoài ra cầm phải có một chế độ dinh dương, luyện tập thể dục thể thao và lịch làm việc khoa học để tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Nguồn : nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply