Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Top những loại thực phẩm “tối kị” đối với người bệnh gan

September 18, 2018

Ung thư gan là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, nguyên nhân gây ra ung thư gan là do virus viêm gan B và C. Để phòng tránh và ngăn ngừa những biến chứng của ung thư gan các bác sĩ còn khuyến cáo chúng ta nên hạn chế những thực phẩm sau :

  1. Đồ uống có cồn (Rượu, bia):

Đồ uống có cồn chứa nhiều calorie không kém các loại thịt mỡ. Trong đó còn có chứa cồn, chất gây hại cho cơ thể đặc biệt là với gan.

 

  1. Các loại thịt nguội:

thực phẩm có hại cho người bệnh gan

Các loại thịt đã qua xử lý như thịt nguội, xúc xích,.. đều chứa chất bảo quản gây ung thư gan.

 Gần như các loại thịt đã qua xử lý như thịt nguội, xúc xích,.. đều chứa chất bảo quản là sodium nitrite và sodium nitrate.

Việc gan khử độc cho các loại đồ ăn này khiếm gan phải hoạt động gấp nhiều lần so với đồ ăn tươi mới hậu quả là gây tổn thương cho gan, thậm chí gây ung thư gan.

 

  1. Gừng, tỏi :

tỏi thực phẩm có hại cho người bệnh gan

Gừng, tỏi là thực phẩm không tốt với người bệnh gan.

Gừng, tỏi là thực phẩm tốt đối với mọi người, nhưng vì nó có chứa nhiều volatile khi biến chất sinh ra chất safrole gây lên biến tính xấu, làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng xấu cho gan dẫn đến chứng gan nặng bị bất bình thường, làm cho bệnh viêm gan ngày càng trở nên xấu đi.

Xem thêm:

Chất volatile trong tỏi nó làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Từ đó có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu Vậy nên đây cũng là một loại thực phẩm mà bệnh nhân gan nên lưu ý tránh xa nếu không muốn bệnh của mình năng hơn và có những biến chứng xấu đi

  1. Thực phẩm mốc, lên men:

Nếu bảo quản không tốt, thực phẩm rất dễ bị biến chất vì tác nhân từ môi trường và biến thành nơi phát triển của các loại nấm mốc xanh, nấm có mũ, nấm vàng.v.v.. đều chứa chất aflatoxin gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ, dẫn tới xơ gan, viêm gan và ung thư gan.

Những người bị viêm gan B khi ăn phải những thực phẩm bị mốc sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao gấp nhiều lần so với những người bình thường.

 

  1. Dầu thực vật bị biến chất:

 

Các loại dầu thực vật khi bị biến chất thường sản sinh ra chất là nguyên nhân chính gây ung thư gan.

 

  1. Đồ uống chứa caffein và có gas :

thực phẩm có hại cho người bệnh gan

Đồ uống chứa caffein và có gas chứa chất gây ung thư.

 Hầu hết các loại nước ngọt đều có chứa chất làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng các tế bào ung thư đặc biệt là ung thư gan.

 

  1. Thực phẩn chiên, rán và thức ăn nhanh:

Đa số các chủng loại thức ăn nhanh đều được chế biến bằng cách chiên dầu, thậm chí được chiên đi chiên lại nhiều lần, có thể sản sinh ra glycerol – một hợp chất gây khá nhiều bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.

 

  1. Tôm:

Đây thực phẩm chứa nhiều chất đạm và rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm có tác dụng hoàn toàn ngược lại, Bởi vì trong tôm có hàm lượng cholesterol cao gây ra những ảnh hưởng xấu đối với những người mắc bệnh gan và đặc biệt là những người bị bệnh viêm gan A.

Nguồn : nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply