Nhung hươu Altai
Tin tức sức khỏe

Top 6 thực phẩm giúp thanh lọc máu có lợi cho sức khỏe

September 27, 2018

Trong cơ thể máu đóng vai trò vận chuyển, cân bằng, điều hòa cơ thể. Để máu hoạt động trong trạng thái tốt nhất và giúp cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần bổ xung top 6 thực phẩm giúp thanh lọc máu có lợi cho sức khỏe dưới đây.

1. Quả táo

thực phẩm giúp thanh lọc máu

Táo có tác dụng giảm cholesterol máu và hàm lượng chất béo.

Trong táo có chứa các chất như polysaccharides axit, flavonoid, kali, vitamin C,… có tác dụng phân hủy chất béo trong cơ thể và tránh cơ thể quá béo, nhờ đó giúp giảm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, táo còn có tác dụng cải thiện khả năng giải độc gan, giảm cholesterol máu và hàm lượng chất béo.

2. Ngô (bắp)

Trong thành phần của ngô có chứa nhiều protein, canxi, magiê, lysine và các chất dinh dưỡng giá trị khác. Có tác dụng bảo vệ đường máu, ngăn chặn sự xuất hiện của các bệnh về tim mạch.

3. Trà xanh

Thành phàn chính của trà xanh chính là polyphenol có tác dụng ngăn chặn sự phá vỡ thành mạch máu, đồng thời có thể làm giảm cholesterol, ngăn chặn xơ vữa động mạch.

Xem thêm:

4. Tảo bẹ và rong biển

Tảo bẹ và rong biển rất giàu taurine chất làm giảm cholesterol trong máu và đường mật và axit alginic bên cạnh đó tảo bẹ và rong biển còn có tác dụng gây ức chế sự hấp thu cholesterol và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

5. Hành tây

thực phẩm giúp thanh lọc máu

Hành tây có công dụng thanh lọc máu.

Chất prostaglandin có chứa trong hành tây có công dụng làm giảm chức năng lipid máu và sự giãn nở của các mạch máu. Ngoài ra hành tây còn chứa các hợp chất diallyl disulfide và một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

6. Tỏi

Tỏi có chức năng làm giảm lipid máu và đóng vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa tích tụ mảng bám. Ngoài ra, nó còn có tính chất chống oxy hóa giống như vitamin E và vitamin C. Tỏi là một thực phẩm tự nhiên rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim và đặc biệt là thanh lọc máu.

Nguồn: nhunghuoualtai.net

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply