Top 8  loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên giúp đốt cháy chất béo hiệu quả

Một thân hình quá khổ luôn là nỗi lo lắng của nhiều người, bên cạnh việc luyện tập để có một thân hình thon gọn thì dinh dưỡng hay một thực đơn giảm cân khoa học chính là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đốt cháy chất béo, giúp bạn giảm cân. Vậy những loại thực phẩm nào là phù hợp có tác dụng trong việc đốt cháy chất béo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đấy để biết được top 7 loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nhé.

1.Trứng

Trứng sẽ là lựa chon tuyệt vời nếu bạn đang có ý định thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo xấu hay giảm cân. Nó là loại thực phẩm chưa một lượng dưỡng chất protein dồi dào, thường xuyên ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, từ đó giúp hạn chế lượng calo đi vào cơ thể.
2. Các loại đậu

Có rất nhiều loại đỗ khác nhau như đậu xanh, đậu đen,… Tất cả chúng đều có tác dụng tốt trong việc tăng cường đốt cháy chất béo dư thừa. Nhiều loại đậu chứa hàm lượng protein cao có thể giúp bạn hình thành cơ bắp, khiến cơ thể gọn gàng hơn. Ngoài ra, không chỉ giúp đốt cháy chất béo, việc ăn chúng thường xuyên còn giúp điều hoà và cải thiện hệ tiêu hoá một cách đáng kể.

3. Chocolate đen

Chocolate đen là một món tráng miệng ưu thích của nhiều người, ngoài ra khi ăn chocolate đen xong sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn sau đó. Bởi chocolate đen chứa bơ ca cao nguyên chất, một nguồn axit stearic làm chậm tiêu hóa hơn, trong khi chocolate sữa có hàm lượng chất béo cao hơn. Ngoài ra các hợp chất có trong chocolate đen giúp làm chậm tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu hơn.


4. Ớt

Trong ớt có chứa một hợp chất capsaicin chúng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hoá dưỡng chất. Vậy nên đối với những người có khả năng ăn cay, ớt sẽ là gia vị rất hữu ích trong việc đốt cháy chất béo dư thừa hiệu quả.

5. Trà xanh

Các chất caffeine trong trà xanh có thể nâng cao năng lượng tiết ra dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, giúp phân giải mỡ thừa nhanh và hiệu quả. Ngoài ra các hợp chất thực vật EGCG trong trà xanh cũng giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
6. Bột yến mạch

Bột yến mạch ( Yến mạnh) có chứa nhiều khoáng chất, lượng chất xơ cao và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, do đó bột Yến mạch luôn mang tới cảm giác no lâu và cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động. Ngoài ra bột Yến mạch còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất tốt, giúp mang tới cơ thể khỏe mạnh hơn và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.


7. Chuối

Hàm lượng protein cao trong chuối là một lợi thế của loại thực phẩm này, bởi nó rất hữu ích trong việc đốt cháy chất béo và thúc đẩu sự trao đổi chất. Bổ sung chuối vào các bữa ăn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đốt cháy mỡ và bồi bổ dinh dưỡng cho sức khỏe.
8. Táo

Là một loại thực phẩm giàu vitamin và các chất chống oxi hóa vậy nên nó là loại thực phẩm lý tưởng giúp đốt cháy mỡ bụng. Thường xuyên ăn táo ít nhất là 3-4 quả mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả bất ngờ trong việc đốt cháy mỡ thừa.

Nguồn bài viết:nhunghuoualtai.net

http://caobanlong.org/tac-dung-cua-cao-ban-long/ | http://caobanlong.org/ | http://caobanlong.org/cao-ban-long-la-gi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*