Vitamin E và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Vitamin E là chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và các loại rau lá xanh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là một loại vitamin hiếm, có thể tan trong chất béo vì nó có chứa các chất chống oxy hóa. Các chất này giúp ngăn cơ thể chúng ta ngăn ngừa được quá trình lão hóa một cách tuyệt vời. Thực tế cũng cho thấy vitamin E được ứng dụng vào trong việc chăm sóc sức khỏe nhiều hơn là dùng vào các công thức làm đẹp.

Dưới đây là các tác dụng tuyệt vời của vitamin E vời đối với sức khỏe hãy cùng tìm hiểu nhé:

1. Ngăn ngừa và điều trị ung thư

Vitamin E là một chất dinh dưỡng rất tuyệt vời, trong nhiều trường hợp nó được dùng để làm giảm tác hại của các liệu trình điều trị bệnh ung thư như hóa trị, xạ trị và lọc máu. Ngoài ra nó còn giảm thiểu được các tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị ung thư, các tác dụng phụ thường xuất hiện tình trạng rụng tóc hoặc tổn thương phổi. Đây chính là nguyên nhân mà người ta tận dụng khả năng chống oxy hóa của đồng phân vitamin E.

2. Cân bằng Cholesterol.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng các đồng phân của vitamin E là các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ và chống lại quá trình oxy hóa Cholesterol. Nếu không có các vitamin E giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa Cholesterol sẽ dẫn đến mất cân bằng và nguy cơ phát sinh của nhiều loại bệnh.

3. Cải thiện thị lực.

Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác là một nguyên nhân phổ biến gây mù lòa, vitamin E sẽ giúp cơ thể chúng ta khắc phục tình trạng này và nó cũng rất có ích trong việc tăng cường thị lực cho mọi lứa tuổi. Nếu kết hợp sử dụng bổ sung thêm vitamin C , beta-carotene và kẽm sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn.

4. Chống lại các gốc tự do

Vitamin E bao gồm khả năng chống oxy hóa, nó có tác dụng ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa của các gốc tự do, giảm mạnh nguy cơ về các bệnh viêm nhiễm, tim mạch và bao gồm cả ung thư. Điều này sẽ giúp cơ thể của chúng ta phòng ngừa được bệnh về ung thư và tim mạch.

5. Vitamin E là một bổ sung quan trọng trong thai kỳ

Phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai cần bồi bổ các chất dinh dưỡng giàu vitamin e, bởi vitamin E rất quan trọng cho bào thai đang phát triển trong bụng mẹ nó bảo vệ các axit béo quan trọng và ngăn ngừa kiểm soát viêm nhiễm tế bào. Ngoài ra các bà mẹ đang cho con bú hoặc trẻ em dưới 2 tuổi cũng nên bổ sung  đầy đủ vitamin E thông qua nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng để có một sức đề kháng tốt hơn với bệnh tật.

6. Dưỡng ẩm da khô

Vitamin E là một giải pháp rất tuyệt vời cho những ai có làn da khô, da nứt nẻ do bong tróc hay mất nước nghiêm trọng. Bởi vì nó tồn tại dưới dạng tinh dầu cực kỳ hiệu quả trong việc cung cấp độ ẩm cho làn da.

Nguồn bài viết:nhunghuoualtai.net

http://caobanlong.org/tac-dung-cua-cao-ban-long/ | http://caobanlong.org/ | http://caobanlong.org/cao-ban-long-la-gi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*